Thứ tư,  29/11/2023

Ra mắt Câu lạc bộ "Em yêu lịch sử" khối THPT

Tiếp tục phát huy những kết quả đã được được từ hoạt động của Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” khối Tiểu học và THCS, chiều 24-3 tại Hà Nội, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam phối hợp Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” khối THPT, với sự tham gia của 10 trường trên địa bàn TP Hà Nội.Xuất phát từ thực trạng rất ít học sinh, sinh viên quan tâm đến lịch sử dân tộc, dẫn đến tình trạng chất lượng dạy và học môn lịch sử trong nhà trường đạt hiệu quả chưa cao, ngày 3-2-2007, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đã phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cho ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối Tiểu học. Từ hiệu quả bước đầu, ngày 27-9-2008, Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối trung học cơ sở được thành lập, thu hút 15 trường trên địa bàn Hà Nội tham gia với gần 1.000 học sinh.Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Quốc Quân – Giám đốc...

Tiếp tục phát huy những kết quả đã được được từ hoạt động của Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” khối Tiểu học và THCS, chiều 24-3 tại Hà Nội, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam phối hợp Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” khối THPT, với sự tham gia của 10 trường trên địa bàn TP Hà Nội.
Xuất phát từ thực trạng rất ít học sinh, sinh viên quan tâm đến lịch sử dân tộc, dẫn đến tình trạng chất lượng dạy và học môn lịch sử trong nhà trường đạt hiệu quả chưa cao, ngày 3-2-2007, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đã phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cho ra mắt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối Tiểu học. Từ hiệu quả bước đầu, ngày 27-9-2008, Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối trung học cơ sở được thành lập, thu hút 15 trường trên địa bàn Hà Nội tham gia với gần 1.000 học sinh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Quốc Quân – Giám đốc Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” cho biết: Với nhiều nội dung và hình thức hoạt động phù hợp với lứa tuổi, Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” đã thực sự là cầu nối giữa học sinh với những kiến thức lịch sử được học trong nhà trường, là nơi để các em học sinh thể hiện tinh thần học hỏi, sáng tạo và đoàn kết với bạn bè trong và ngoài trường. Từ đó, giúp các em không chỉ có niềm yêu thích tìm hiểu lịch sử của đất nước, trân trọng truyền thống tốt đẹp hằng nghìn năm của dân tộc, mà còn góp phần hoàn thiện nhân cách của con người Việt Nam thời hiện đại.

Qua các buổi sinh hoạt, câu lạc bộ đã giúp các em đến với môn lịch sử một cách nhẹ nhàng, lý thú thông qua các hoạt động như: Tham quan hệ thống trưng bày của bảo tàng, tiếp cận hiện vật, khám phá các câu chuyện lịch sử, được cung cấp nhiều thông tin về lịch sử cách mạng Việt Nam, tham gia các trò chơi về thể chất và tinh thần gắn với các sự kiện lịch sử của đất nước. Ngoài ra, còn được giao lưu, tọa đàm với các nhà sử học, được thuyết trình về các nhân vật, sự kiện lịch sử mà mình yêu thích. Nội dung của mỗi buổi sinh hoạt luôn theo sát chương trình học lịch sử ở nhà trường và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh. Chính vì vậy, qua hơn ba năm hoạt động, câu lạc bộ đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các em học sinh mỗi thứ 7 hằng tuần, góp phần giúp các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc.

Theo Nhandan