Thứ năm,  07/12/2023

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT

Chiều 25/3, Bộ GD-ĐT chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trong 3 ngày (2,3 và 4/6).6 môn thi đối với tốt nghiệp THPT như sau: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử và Địa lí. Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận. Với môn Ngoại ngữ thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Với những thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi môn thay thế bằng môn Vật lí (theo hình thức trắc nghiệm).Đối với thi tốt nghiệp Bổ túc THPT thí sinh thi 6 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí. Trong đó, các môn Vật lí, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận....

Chiều 25/3, Bộ GD-ĐT chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trong 3 ngày (2,3 và 4/6).

6 môn thi đối với tốt nghiệp THPT như sau: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử và Địa lí. Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận. Với môn Ngoại ngữ thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Tiếng Đức và Tiếng Nhật.

Với những thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi môn thay thế bằng môn Vật lí (theo hình thức trắc nghiệm).

Đối với thi tốt nghiệp Bổ túc THPT thí sinh thi 6 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Lịch sử, Địa lí. Trong đó, các môn Vật lí, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm, các môn còn lại thi tự luận.

Theo Vietnamnet