Thứ sáu,  01/03/2024

VTC đẩy mạnh hợp tác với ngành giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký kết “Chương trình phối hợp các hoạt động giáo dục” với Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) nhằm tăng cường sự hợp tác trên cơ sở phát huy tối đa tiềm lực của hai bên trong sự nghiệp trồng người.Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tạo ra các hoạt động thiết thực hướng tới 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng thời nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học. Nội dung của các hoạt động được tổ chức hằng năm như: Thi “Ngôi sao tuổi Teen” cho sinh viên, học sinh và mở rộng cuộc thi cho các nước ASEAN. Tổ chức Giải Bóng đá Sinh viên Việt Nam (Cup VTC) và căn cứ vào điều kiện cụ thể để mở rộng thêm với sự có mặt của các nước ASEAN. Tổ chức Hội thi “Tiếng hát Sinh viên” vào năm chẵn và Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” vào năm lẻ. Thi Ngoại ngữ và các...

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký kết “Chương trình phối hợp các hoạt động giáo dục” với Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) nhằm tăng cường sự hợp tác trên cơ sở phát huy tối đa tiềm lực của hai bên trong sự nghiệp trồng người.

Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tạo ra các hoạt động thiết thực hướng tới 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng thời nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học.

Nội dung của các hoạt động được tổ chức hằng năm như: Thi “Ngôi sao tuổi Teen” cho sinh viên, học sinh và mở rộng cuộc thi cho các nước ASEAN. Tổ chức Giải Bóng đá Sinh viên Việt Nam (Cup VTC) và căn cứ vào điều kiện cụ thể để mở rộng thêm với sự có mặt của các nước ASEAN. Tổ chức Hội thi “Tiếng hát Sinh viên” vào năm chẵn và Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” vào năm lẻ. Thi Ngoại ngữ và các sân chơi trí tuệ trên internet cho học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông kết hợp tăng cường giao tiếp, nói Tiếng Anh qua phần mềm Audition English hoặc Online trên mạng. Thi Olympic một số môn học trên truyền hình, …

Đáng chú ý, VTC sẽ đồng hành cùng Bộ Giáo Dục và Đào tạo triển khai tham gia chương trình một triệu máy tính cho giáo viên và học sinh do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát động. Song song với việc số hóa sách giáo khoa, sách tham khảo, VTC cam kết đầu tư sản xuất máy tính với chi phí thấp nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục và tin tưởng rằng với nỗ lực của hai bên, số lượng học sinh và giáo viên sở hữu máy tính và internet phục vụ công tác dạy và học sẽ tăng thêm ít nhất 5% trong năm 2011.
Theo Nhandan