Thứ bảy,  01/10/2022

Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh: Đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

LSO-Ngày 18/4/2010, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn QG. Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo ngành GD, các phòng GD, các trường THPT trong toàn tỉnh; đại diện các trường THPT Dân tộc nội trú một số tỉnh bạn.Thực hiện chính sách GD dân tộc của Đảng, trong gần 40 năm qua, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ trong việc nuôi và dạy học sinh người dân tộc thiểu số. Từ mái trường này, hàng ngàn học sinh đã trưởng thành vào các trường ĐH-CĐ, trở thành cán bộ cốt cán của các địa phương vùng cao và cán bộ KHKT. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và ngành GD, những năm gần đây nhà trường đã kiên trì và nỗ lực phấn đấu theo 5 tiêu chí của trường THPT chuẩn QG giai đoạn 2006-2010 và đã thành công; nhiều...

LSO-Ngày 18/4/2010, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn QG.
Tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo ngành GD, các phòng GD, các trường THPT trong toàn tỉnh; đại diện các trường THPT Dân tộc nội trú một số tỉnh bạn.
Thực hiện chính sách GD dân tộc của Đảng, trong gần 40 năm qua, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ trong việc nuôi và dạy học sinh người dân tộc thiểu số. Từ mái trường này, hàng ngàn học sinh đã trưởng thành vào các trường ĐH-CĐ, trở thành cán bộ cốt cán của các địa phương vùng cao và cán bộ KHKT. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và ngành GD, những năm gần đây nhà trường đã kiên trì và nỗ lực phấn đấu theo 5 tiêu chí của trường THPT chuẩn QG giai đoạn 2006-2010 và đã thành công; nhiều tiêu chí đạt và vượt tiêu chuẩn chung của ngành.
Ngày 21/12/2009, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Bằng công nhận nhà trường đạt chuẩn QG giai đoạn 2006-2010. Đây là sự ghi nhận của Nhà nước không những đối với nhà trường, mà còn là vinh dự lớn lao của ngành GD Lạng Sơn, vì đây là trường THPT đạt chuẩn QG đầu tiên của tỉnh.
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hứa Hạnh đã trao Bằng công nhận cho nhà trường; phát biểu tại buổi lễ, đồng chí chúc mừng và biểu dương sự cố gắng của nhà trường trong suốt những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, vinh dự lớn, trách nhiệm cũng rất nặng nề, nhà trường cần tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt, đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “ hai không” và các phong trào lớn của ngành, xứng đáng với trường chuẩn QG. Đồng chí kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể của tỉnh, thành phố cũng như các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tích cực ủng hộ nhà trường để duy trì và đạt chất lượng chuẩn cao hơn.

MH