Thứ năm,  08/12/2022

Hàn Quốc: Giảm số sinh viên "lọt" vào ĐH danh tiếng của Mỹ

Theo số liệu tuyển sinh của các trường đại học Mỹ, năm nay, số sinh viên Hàn Quốc được chấp nhận vào tám trường đại học hàng đầu của Mỹ, trong đó có trường đại học Harvard, đều giảm. Tờ Chosun cho biết trong năm nay, Trường trung học ngoại ngữ Daewon đã gửi 32 học sinh tới các trường đại học thuộc nhóm Ivy League (gồm ĐH Brown, ĐH Columbia, ĐH Cornell, ĐH Dartmouth, ĐH Harvard, ĐH Princeton, ĐH Pennsylvania, ĐH Yale). Con số này giảm so với 37 học sinh hồi năm ngoái. Số học sinh của Trường trung học ngoại ngữ Hanyoung được vào học các trường ĐH danh tiếng này cũng đã giảm xuống hơn một nửa so với năm ngoái, từ 14 xuống còn 6 em. Học viện ngoại ngữ Gyeonggi năm ngoái có 2 học sinh thì năm nay không có một học sinh nào được nhận vào những trường này.Cùng chung cảnh ngộ, Học viện ngoại ngữ Hankuk năm ngoái có 3 học sinh được nhận vào ba trường top đầu trong hệ thống Ivy League là Harvard, Yale và Princeton nhưng năm nay, không một học sinh nào được vào học cả...

Theo số liệu tuyển sinh của các trường đại học Mỹ, năm nay, số sinh viên Hàn Quốc được chấp nhận vào tám trường đại học hàng đầu của Mỹ, trong đó có trường đại học Harvard, đều giảm.

Tờ Chosun cho biết trong năm nay, Trường trung học ngoại ngữ Daewon đã gửi 32 học sinh tới các trường đại học thuộc nhóm Ivy League (gồm ĐH Brown, ĐH Columbia, ĐH Cornell, ĐH Dartmouth, ĐH Harvard, ĐH Princeton, ĐH Pennsylvania, ĐH Yale). Con số này giảm so với 37 học sinh hồi năm ngoái.

Số học sinh của Trường trung học ngoại ngữ Hanyoung được vào học các trường ĐH danh tiếng này cũng đã giảm xuống hơn một nửa so với năm ngoái, từ 14 xuống còn 6 em. Học viện ngoại ngữ Gyeonggi năm ngoái có 2 học sinh thì năm nay không có một học sinh nào được nhận vào những trường này.

Cùng chung cảnh ngộ, Học viện ngoại ngữ Hankuk năm ngoái có 3 học sinh được nhận vào ba trường top đầu trong hệ thống Ivy League là Harvard, Yale và Princeton nhưng năm nay, không một học sinh nào được vào học cả ở trường Harvard lẫn Yale.

Một sinh viên đang tìm hiểu thông tin tại một hội chợ du học ở Seoul, Hàn Quốc.
Năm nay, số sinh viên Hàn Quốc được chấp nhận vào các trường ĐH hàng đầu của Mỹ đều giảm. (Ảnh: Korea Times)

Học viện Lãnh đạo Hàn Quốc là trường trung học duy nhất ở đất nước kim chi có sự gia tăng số học sinh vào học các trường Ivy League, năm nay có 33 học sinh, tăng so với 29 học sinh hồi năm ngoái.

Yoo Soon-jong, Giám đốc các vấn đề quốc tế tại Trường trung học ngoại ngữ Daewon cho biết: “Các trường đại học Mỹ muốn tuyển sinh viên từ nhiều quốc gia. Con số sinh viên Hàn Quốc được tuyển vào học các trường đại học Mỹ năm nay đã giảm hơn một chút vì sinh viên của các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc và Ấn Độ tăng mạnh”.

Theo Chosun, số sinh viên Hàn Quốc tại ĐH Harvard đã tăng từ 218 người trong năm 2004 lên 314 người trong năm 2009, đứng thứ 3 trong danh sách các nước có nhiều sinh viên học tại trường này nhất, sau Canada (538 sinh viên) và Trung Quốc (463 sinh viên). Nhiều người lo ngại độ tin cậy đối với điểm SAT (SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ) của sinh viên Hàn Quốc đã giảm xuống sau xì căng đan lộ đề thi SAT tại nước này đầu năm nay.


Theo Dantri