Thứ bảy,  03/12/2022

Thí sinh phải chịu trách nhiệm nếu không phát hiện đề thi có lỗi

Ngay khi nhận đề thi, thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi, nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ phải lập tức báo cho giám thị để kịp thời xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để gần cuối buổi thi mới báo cáo, TS phải tự chịu trách nhiệm.Đó là một trong những nội dung mà Bộ GD-ĐT lưu ý đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp 2010. Còn đối với giám thị, tất cả những trường hợp phát sinh về đề thi, giám thị phải báo cáo cho Chủ tịch Hội đồng coi thi ngay sau khi phát hiện (qua giám thị ngoài phòng thi).Đối với môn thi trắc nghiệm, trong khi phát đề thi, giám thị yêu cầu thí sinh để đề thi dưới phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) và không được đọc đề thi. Khi thí sinh cuối cùng nhận được đề thi thì cho phép thí sinh bắt đầu đọc đề thi và ghi mã đề thi vào phiếu TLTN. Nhắc thí sinh kiểm tra đề thi và thông báo ngay về những chi tiết bất thường của đề thi để xử lý; thu đề thi của những...

Ngay khi nhận đề thi, thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi, nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ phải lập tức báo cho giám thị để kịp thời xử lý. Nếu không phát hiện hoặc để gần cuối buổi thi mới báo cáo, TS phải tự chịu trách nhiệm.

Đó là một trong những nội dung mà Bộ GD-ĐT lưu ý đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp 2010.

Còn đối với giám thị, tất cả những trường hợp phát sinh về đề thi, giám thị phải báo cáo cho Chủ tịch Hội đồng coi thi ngay sau khi phát hiện (qua giám thị ngoài phòng thi).

Đối với môn thi trắc nghiệm, trong khi phát đề thi, giám thị yêu cầu thí sinh để đề thi dưới phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) và không được đọc đề thi. Khi thí sinh cuối cùng nhận được đề thi thì cho phép thí sinh bắt đầu đọc đề thi và ghi mã đề thi vào phiếu TLTN. Nhắc thí sinh kiểm tra đề thi và thông báo ngay về những chi tiết bất thường của đề thi để xử lý; thu đề thi của những thí sinh vắng mặt.


Trong trường hợp thí sinh có đề thi thiếu câu, mất nét, in mờ, lỗi phông chữ…, giám thị tìm đề thi có mã đề thi tương ứng hoặc có mã đề thi khác với mã đề thi của những thí sinh ngồi cạnh để đổi cho thí sinh, bảo đảm mỗi thí sinh chỉ được phát 1 đề thi có mã khác với mã đề thi của những thí sinh ngồi cạnh.


Nếu phát hiện 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang có cùng mã đề thi, cần chuyển ngay 1 trong 2 thí sinh sang chỗ khác, cùng hàng ngang, giữa 2 thí sinh có mã đề thi khác, sau đó ghi lại số báo danh của thí sinh trên bàn.


Sau khi phát đề thi, một giám thị hướng dẫn và kiểm tra việc ghi mã đề thi của từng thí sinh vào 2 phiếu thu bài thi, lưu ý thí sinh tuyệt đối không được ký tên vào phiếu.


Thí sinh cũng lưu ý, trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa đến thời điểm tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài đều không được dự thi.

Theo Dantri