Thứ bảy,  03/12/2022

Khai mạc vòng chung kết Robocon toàn quốc 2010

Ngày 11-5, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Đác Lắc diễn ra buổi khai mạc và các cuộc thi vòng chung kết Robocon toàn quốc 2010, dự vòng chung kết năm nay có 34 đội tuyển xuất sắc được tuyển chọn từ 251 đội đến từ 56 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước.Chủ đề cuộc thi năm nay có tên gọi “Robo-Pharaoh”, đây là ý tưởng dựa trên công việc xây dựng công trình kiến trúc vĩ đại - Kim tự tháp của các Pharaohs. Bằng các con robot của mình, các đội thi phải tạo dựng các phần của ba Kim tự tháp từ các khối cấu kiện có sẵn trong vòng 3 phút. Đội chiến thắng là đội thực hiện nhanh nhất công việc trên. Nhà vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Ai Cập vào tháng 9 - 2010.Cuộc thi sáng tạo Robocon 2010 có nhiều điểm mới so với các cuộc thi trước. Nếu như những năm trước, các trường khối kỹ thuật “truyền thống” áp đảo về...

Ngày 11-5, tại Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Đác Lắc diễn ra buổi khai mạc và các cuộc thi vòng chung kết Robocon toàn quốc 2010, dự vòng chung kết năm nay có 34 đội tuyển xuất sắc được tuyển chọn từ 251 đội đến từ 56 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước.

Chủ đề cuộc thi năm nay có tên gọi “Robo-Pharaoh”, đây là ý tưởng dựa trên công việc xây dựng công trình kiến trúc vĩ đại – Kim tự tháp của các Pharaohs. Bằng các con robot của mình, các đội thi phải tạo dựng các phần của ba Kim tự tháp từ các khối cấu kiện có sẵn trong vòng 3 phút. Đội chiến thắng là đội thực hiện nhanh nhất công việc trên. Nhà vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại Ai Cập vào tháng 9 – 2010.

Cuộc thi sáng tạo Robocon 2010 có nhiều điểm mới so với các cuộc thi trước. Nếu như những năm trước, các trường khối kỹ thuật “truyền thống” áp đảo về số lượng các đội tham gia, thì cuộc thi năm nay có sự góp mặt đông đảo của các trường được xem là không phải “truyền thống” như: Đại học Dân lập Lạc Hồng, Cao đẳng Công nghệ Sao Đỏ, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên… Cùng với cuộc thi, còn có một triển lãm khoa học công nghệ với tên gọi Robocon Tech-show 2010, trưng bày nhiều sản phẩm mang tính nhân văn và công nghệ cao. Những sản phẩm này được Ban Tổ chức giới thiệu tại 5 trường THPT ở 5 huyện trong tỉnh Đác Lắc, với hy vọng sẽ khuyến khích những ý tưởng sáng tạo khoa học trong học sinh.

Lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột, đây là sự kiện khoa học lớn, có ý nghĩa đặc biệt. Do đó, Ban tổ chức đã phát hành vé miễn phí, đồng thời bố trí hai màn hình rộng tại Quảng trường 10-3 để những người yêu khoa học, công nghệ tiện theo dõi các trận tranh tài của các đội.

Trước đó một tối, cũng tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh Đác Lắc, phục vụ Vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2010 có cuộc khởi động ấn tượng qua đêm giao lưu “Robocon và Rock”. Dù trời Buôn Ma Thuột có cơn mưa nặng lớn, như gần 1 ngàn người là thành viên các đội robocon, cổ động viên, khách mời…đã đến Nhà thi đấu để dự giao lưu với các ban nhạc rock như Microwave, Bazan và có sự góp mặt của Nghệ sĩ Ưu tú Y Moan.
Theo Nhandan