Thứ bảy,  03/12/2022

Thi hùng biện "Chúng em với Thủ đô 1000 năm tuổi"

LSO- Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, ngày 16/5 Huyện đoàn Chi Lăng đã phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi hùng biện “Chúng em với Thủ đô 1000 năm tuổi”. Tham dự có gần 50 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Hội thi được tổ chức thành 2 phần; phần thi dành cho các em bậc học tiểu học và phần thi dành cho các em ở bậc THCS. Các thí sinh tham dự hội thi phải thể hiện kiến thức, sự am hiểu của mình qua phần hùng biện về Chủ đề Thăng Long - Hà Nội; hoàn cảnh lịch sử, sự ra đời quá trình xây dựng và phát triển của Kinh đô Thăng Long xưa, Hà Nội ngày nay; Những công trình, danh lam, thắng cảnh gắn liền với mảnh đất, con người nơi đây; vai trò trách nhiệm của thế hệ măng non trong quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô. Đến với hội thi nhìn chung các thí sinh đã có sự chuẩn bị khá tốt, chính vì vậy trong các phần thi hùng biện các...

LSO- Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, ngày 16/5 Huyện đoàn Chi Lăng đã phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi hùng biện “Chúng em với Thủ đô 1000 năm tuổi”.

Tham dự có gần 50 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Hội thi được tổ chức thành 2 phần; phần thi dành cho các em bậc học tiểu học và phần thi dành cho các em ở bậc THCS. Các thí sinh tham dự hội thi phải thể hiện kiến thức, sự am hiểu của mình qua phần hùng biện về Chủ đề Thăng Long – Hà Nội; hoàn cảnh lịch sử, sự ra đời quá trình xây dựng và phát triển của Kinh đô Thăng Long xưa, Hà Nội ngày nay; Những công trình, danh lam, thắng cảnh gắn liền với mảnh đất, con người nơi đây; vai trò trách nhiệm của thế hệ măng non trong quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô.
Đến với hội thi nhìn chung các thí sinh đã có sự chuẩn bị khá tốt, chính vì vậy trong các phần thi hùng biện các thí sinh đã thể hiện sinh động hình ảnh Thăng Long-Hà Nội, tạo sự cuốn hút cho người xem, mỗi thí sinh đều mang đến Hội thi một câu chuyện khác nhau, nhưng đều đã thể hiện được niềm tự hào, tình cảm trìu mến đối với Thủ đô thân yêu. Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các em học sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình.

Đức Bình