Chủ nhật,  03/12/2023

17 thí sinh dự thi hùng biện "Chúng em với thủ đô 1000 năm tuổi"

LSO- Sáng 18/5/2010, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn đã tổ chức hội thi hùng biện “Chúng em với thủ đô 1000 năm tuổi”. Phần thi hùng biện của thí sinh Trường Tiểu học Chi Lăng Trò chơi " bịt mắt ăn sữa chua" vui nhộn cho khán giảTham dự hội thi có 17 thí sinh là học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 đại diện cho 17 liên đội trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Qua hai phần thi: hùng biện và ứng xử, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết về lịch sử, văn hoá của mảnh đất Thăng Long-Hà Nội, về các vị anh hùng dân tộc và danh nhân gắn liền với thủ đô ngàn năm văn hiến, đồng thời bày tỏ suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thủ đô ngày một giàu đẹp. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Bác Hồ và hướng tới Đại lễ...

LSO- Sáng 18/5/2010, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn đã tổ chức hội thi hùng biện “Chúng em với thủ đô 1000 năm tuổi”.
Phần thi hùng biện của thí sinh Trường Tiểu học Chi LăngTrò chơi ” bịt mắt ăn sữa chua” vui nhộn cho khán giả

Tham dự hội thi có 17 thí sinh là học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 đại diện cho 17 liên đội trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Qua hai phần thi: hùng biện và ứng xử, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết về lịch sử, văn hoá của mảnh đất Thăng Long-Hà Nội, về các vị anh hùng dân tộc và danh nhân gắn liền với thủ đô ngàn năm văn hiến, đồng thời bày tỏ suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thủ đô ngày một giàu đẹp. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Bác Hồ và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, hội thi là dịp để bồi đắp cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho thí sinh trường Tiểu học Tam Thanh và Trường THCS Hoàng Văn Thụ, 2 giải nhì, 4 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Trao giải cho các thí sinh
Thúy Hường