Thứ bảy,  03/12/2022

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh nghiêm túc, an toàn và chất lượng

Trong năm học 2010 - 2011, TP Hồ Chí Minh có 77.749 học sinh tốt nghiệp THCS dự tuyển vào lớp 10 và ước tính sẽ có khoảng 72,3% học sinh vào lớp 10 ở các trường công lập số còn lại sẽ học ở khối ngoài công lập và các trung tâm giáo dục thường xuyên.Tại kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, năm nay, ước tính có khoảng hơn 140 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường trên địa bàn thành phố. Trong đó có đến hơn 80 nghìn hồ sơ dự thi khối A, còn lại khoảng 40 nghìn hồ sơ vào khối D và 20 nghìn hồ sơ vào khối B, C.Để các kỳ thi diễn ra đạt kết quả cao, UBND thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần chịu trách nhiệm chỉ đạo chung, toàn diện và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành. Các Hội đồng thi cần thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng và nghiêm túc các quy định về kỳ thi cho học sinh và phụ huynh học sinh được biết; có kế hoạch phối...

Trong năm học 2010 – 2011, TP Hồ Chí Minh có 77.749 học sinh tốt nghiệp THCS dự tuyển vào lớp 10 và ước tính sẽ có khoảng 72,3% học sinh vào lớp 10 ở các trường công lập số còn lại sẽ học ở khối ngoài công lập và các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Tại kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, năm nay, ước tính có khoảng hơn 140 nghìn hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường trên địa bàn thành phố. Trong đó có đến hơn 80 nghìn hồ sơ dự thi khối A, còn lại khoảng 40 nghìn hồ sơ vào khối D và 20 nghìn hồ sơ vào khối B, C.

Để các kỳ thi diễn ra đạt kết quả cao, UBND thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần chịu trách nhiệm chỉ đạo chung, toàn diện và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành. Các Hội đồng thi cần thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng và nghiêm túc các quy định về kỳ thi cho học sinh và phụ huynh học sinh được biết; có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương để bảo đảm trật tự khu vực Hội đồng thi; có phương án kế hoạch dự phòng máy phát điện khi có sự cố mất điện đột xuất. Công an thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện, phường, xã, thị trấn phối hợp bảo đảm an toàn tuyệt đối các kỳ thi từ việc cách ly, sao in đề thi đến việc bảo vệ các Hội đồng coi thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin báo chí phối hợp để tuyên truyền nhằm góp phần cho các kỳ thi đạt kết quả tốt.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện việc chi chấm bài thi tự luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2010. Mức chi được áp dụng thống nhất trong toàn ngành là 7.000 đồng/bài. Đây là mức chi tối đa được phép áp dụng hiện nay. Các quy định khác về nội dung, mức chi, công tác quản lý tài chính thực hiện xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tổ chức các kỳ thi phổ thông, chuẩn bị tham dự các kỳ thi ô-lim-pích quốc tế và khu vực vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành.
Theo Nhandan