Thứ năm,  08/12/2022

Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Ngày 24-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công điện yêu cầu Ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn.Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cần tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thi, đề ra các giải pháp thực tế và khả thi, bảo đảm tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, đúng quy chế. Trong đó, xây dựng kế hoạch tổng thể bố trí các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo; xây dựng phương án thực hiện việc coi thi theo cụm, phương án bàn giao bài thi tự luận cho địa phương khác chấm, phương án xử lý kết quả thi bảo đảm đúng quy chế và tuyệt đối an toàn, không để xảy ra sai sót; xây dựng phương án dự phòng để kịp thời ứng phó với các tình huống đột xuất có thể xảy ra và phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, bảo mật cho toàn bộ quy trình thực hiện các khâu của kỳ thi....

Ngày 24-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công điện yêu cầu Ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cần tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thi, đề ra các giải pháp thực tế và khả thi, bảo đảm tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, đúng quy chế. Trong đó, xây dựng kế hoạch tổng thể bố trí các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo; xây dựng phương án thực hiện việc coi thi theo cụm, phương án bàn giao bài thi tự luận cho địa phương khác chấm, phương án xử lý kết quả thi bảo đảm đúng quy chế và tuyệt đối an toàn, không để xảy ra sai sót; xây dựng phương án dự phòng để kịp thời ứng phó với các tình huống đột xuất có thể xảy ra và phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, bảo mật cho toàn bộ quy trình thực hiện các khâu của kỳ thi.
Đáng chú ý, các địa phương cần xây dựng và thực hiện kế hoạch huy động các nhà trường phối hợp với các lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh bảo đảm an toàn về đi lại, đề phòng tai nạn giao thông ở các địa bàn phức tạp như vùng lũ, vùng sông nước, đồi núi hiểm trở. Bên cạnh đó, việc ăn, nghỉ, công tác an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thí sinh ở xa khi có nhu cầu cũng cần được chú trọng. Không để xảy ra tình trạng bỏ thi vì phải đi lại quá xa hoặc vì điều kiện ăn ở sinh hoạt, v.v.
Theo Nhandan