Thứ hai,  05/12/2022

Học sinh hai huyện nghèo ở Kon Tum được trợ giúp kinh phí thi tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Kon Tum có 3.789 thí sinh dự thi. Trong đó đối tượng là học sinh phổ thông tăng 211 học sinh so với năm 2009. Tuy nhiên đối tượng thí sinh giáo dục thường xuyên lại giảm so với năm học trước 240 học sinh.Đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Tỉnh Kon Tum thành lập 11 Hội đồng coi thi THPT và hai Hội đồng thi giáo dục thường xuyên.Để kỳ thi đạt kết quả tốt, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các trường bố chí thời gian ôn tập hợp lý các môn thi tốt nghiệp cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường dân tộc nội trú và các điểm trường có đông học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, nhà trường bố trí các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết để ôn tập cho các em, tập cho các em làm quen với các dạng đề thi thử, kỹ năng làm bài thi,v.v.Riêng đối với các học sinh dân tộc thiểu số thuộc hai huyện nghèo Tu Mơ Rông và Kon...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Kon Tum có 3.789 thí sinh dự thi. Trong đó đối tượng là học sinh phổ thông tăng 211 học sinh so với năm 2009. Tuy nhiên đối tượng thí sinh giáo dục thường xuyên lại giảm so với năm học trước 240 học sinh.

Đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Tỉnh Kon Tum thành lập 11 Hội đồng coi thi THPT và hai Hội đồng thi giáo dục thường xuyên.

Để kỳ thi đạt kết quả tốt, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các trường bố chí thời gian ôn tập hợp lý các môn thi tốt nghiệp cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường dân tộc nội trú và các điểm trường có đông học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, nhà trường bố trí các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết để ôn tập cho các em, tập cho các em làm quen với các dạng đề thi thử, kỹ năng làm bài thi,v.v.

Riêng đối với các học sinh dân tộc thiểu số thuộc hai huyện nghèo Tu Mơ Rông và Kon Plong, sau khi kiểm tra học kỳ II đã được tập trung về ôn tập chung với trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Đắc Tô và huyện Kon Rẫy.

Chính quyền hai huyện Tu Mơ Rông và Kon Plong đã nhất trí trợ giúp kinh phí ăn, ở và đi lại cho các học sinh của địa phương trong thời gian thi tốt nghiệp, mỗi học sinh từ 30 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng/ ngày
Theo Nhandan