Thứ ba,  29/11/2022

Trường Tiểu học Lê Lợi -TT Đồng Mỏ với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

LSO-Trong 5 năm qua, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng đã phát động nhiều phong trào thi đua, trong đó, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã được cụ thể hoá trên cơ sở kết hợp với các cuộc vận động như Cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, phong trào Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt là triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Các cuộc vận động và các phong trào đó được lồng ghép với các hoạt động chuyên môn của trường. Từ đó tạo đà cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện.Năm 2003, Trường Tiểu học Lê Lợi đạt trường chuẩn quốc gia, đây cũng là trường đầu tiên của huyện được nhận vinh...

LSO-Trong 5 năm qua, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Lợi, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng đã phát động nhiều phong trào thi đua, trong đó, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã được cụ thể hoá trên cơ sở kết hợp với các cuộc vận động như Cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, phong trào Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt là triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Các cuộc vận động và các phong trào đó được lồng ghép với các hoạt động chuyên môn của trường. Từ đó tạo đà cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện.
Năm 2003, Trường Tiểu học Lê Lợi đạt trường chuẩn quốc gia, đây cũng là trường đầu tiên của huyện được nhận vinh dự này.

Giờ ôn luyện của học sinh trường tiểu học Nà Lốc, xã Tú Xuyên (Văn Quan) – Ảnh: Khánh Ly
Phát huy là trường đạt chuẩn quốc gia, từ năm 2006 đến nay, ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã tổ chức cho toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tự giác đăng ký thi đua, phấn đấu đạt danh hiệu thi đua cá nhân, tập thể; tổ chức cho giáo viên ký cam kết thực hiện “Dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” trong giáo viên và học sinh. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, thực hiện quy chế dân chủ trong nội bộ, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhờ đó phong trào thi đua trong nhà trường được duy trì và đạt kết quả tốt, trong đó nổi bật nhất là phong trào thi đua “Hai tốt” đã có tác dụng thiết thực đối với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành.
Để phong trào thi đua đạt kết quả, nhà trường luôn chú trọng đến đội ngũ giáo viên. Toàn trường hiện có 15 giáo viên trực tiếp giảng dạy, trong tổng số 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Phong trào phát huy sáng kiến kinh nghiệm được nhà trường tổ chức hằng năm. Trung bình mỗi năm có 7 đến 8 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được công nhận đã phát huy tác dụng trong việc vận dụng vào công tác giảng dạy, quản lý. Bên cạnh đó, các thầy cô còn thường xuyên tự trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn.
Với cách làm như vậy, trong 5 năm qua, nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, số học sinh giỏi đại trà 398 lượt, học sinh tiên tiến 273 lượt, học sinh giỏi mũi nhọn cấp huyện 23 lượt, cấp tỉnh 4 lượt, giáo viên giỏi cấp trường 55 lượt, cấp huyện 15 lượt; lao động tiên tiến hằng năm đạt trên 97%; 37 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận; chiến sĩ thi đua cơ sở 41 lượt, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 9 lượt; nhà trường liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, được nhận 1 bằng khen của UBND tỉnh, 3 bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Với những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, trong 5 năm qua, nhà trường liên tục là lá cờ đầu của khối thi đua tiểu học, tập thể Trường Tiểu học Lê Lợi đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng những phần thưởng cao quý, năm học 2006-2007 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, năm học 2008-2009 được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Gia Huy