Thứ tư,  07/12/2022

Hơn một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày mai (2-6), 1,051 triệu thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 2 đến 4-6.Đối với các thí sinh học chương trình THPT thi sáu môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, hóa học, lịch sử, địa lý. Trong sáu môn thi nói trên, các môn ngoại ngữ và hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm. Những thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy - học thì được thi thay thế môn ngoại ngữ bằng môn vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm (số thí sinh thi thay thế môn ngoại ngữ là 31.545 thí sinh). Đối với giáo dục thường xuyên, các thí sinh thi tốt nghiệp sáu môn, gồm: Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý. Trong đó, các môn vật lý, hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm.Ngành giáo dục và đào tạo lưu ý, thí sinh nên chủ động đến sớm hơn giờ thi và nắm rõ những dụng cụ học tập được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, thước kẻ, bút...

Ngày mai (2-6), 1,051 triệu thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 2 đến 4-6.

Đối với các thí sinh học chương trình THPT thi sáu môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, hóa học, lịch sử, địa lý. Trong sáu môn thi nói trên, các môn ngoại ngữ và hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm. Những thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy – học thì được thi thay thế môn ngoại ngữ bằng môn vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm (số thí sinh thi thay thế môn ngoại ngữ là 31.545 thí sinh). Đối với giáo dục thường xuyên, các thí sinh thi tốt nghiệp sáu môn, gồm: Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý. Trong đó, các môn vật lý, hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Ngành giáo dục và đào tạo lưu ý, thí sinh nên chủ động đến sớm hơn giờ thi và nắm rõ những dụng cụ học tập được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, com-pa, ê-ke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử. Riêng đối với máy tính cầm tay chỉ được sử dụng loại không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Đối với Atlat địa lý Việt Nam dành cho môn thi địa lý, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu. Đặc biệt, các thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi (những kỳ thi tốt nghiệp gần đây có khoảng 80% số thí sinh bị đình chỉ thi do mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi dù không sử dụng). Một điểm đáng lưu ý nữa, thí sinh nên lựa chọn sẽ thi theo phần nào (phần theo chương trình chuẩn hay nâng cao) ngay từ khi ôn thi tốt nghiệp chứ không phải đến khi cầm đề thi mới xác định. Về điều kiện phúc khảo năm nay cũng có thay đổi, thí sinh được phép phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ một điểm trở lên. Được điều chỉnh điểm của bài thi khi điểm chấm phúc khảo chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ một điểm trở lên đối với môn ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn thi khác.

Ngày thi đầu, các thí sinh dự thi môn văn buổi sáng, thời gian làm bài 150 phút và dự thi môn hóa học buổi chiều, thời gian làm bài 60 phút.
Theo Nhandan