Thứ hai,  05/12/2022

Ðặc cách tốt nghiệp THPT cho một học sinh nỗ lực vượt khó

Ngày 31-5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long Nguyễn Văn Công cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấp thuận đề nghị của Sở về việc đặc cách tốt nghiệp cho em Ngô Thái Hoàng Em (học sinh lớp 12, Trường THPT Mang Thít) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2009-2010 được tổ chức trong các ngày 2 đến 4-6.Đây là trường hợp học sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT đầu tiên do hoàn cảnh đặc biệt ở tỉnh Vĩnh Long, thể hiện sự quan tâm của ngành giáo dục và đào tạo đối với một học sinh dù bị cụt hai tay do tai nạn cối ép gạch từ năm lớp 9 nhưng đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để học tập tốt. Hoàng Em là con gia đình nghèo, cha mất sớm, vì muốn kiếm tiền mua xe đạp để đến trường học THPT cho nên hè năm lớp 9 (năm học 2006-2007) Hoàng Em xin đi làm cho các lò gạch ở gần nhà thuộc huyện Mang Thít. Trong khi làm việc, không may em bị máy cuốn và nghiền đứt cả hai tay....

Ngày 31-5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long Nguyễn Văn Công cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấp thuận đề nghị của Sở về việc đặc cách tốt nghiệp cho em Ngô Thái Hoàng Em (học sinh lớp 12, Trường THPT Mang Thít) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2009-2010 được tổ chức trong các ngày 2 đến 4-6.

Đây là trường hợp học sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT đầu tiên do hoàn cảnh đặc biệt ở tỉnh Vĩnh Long, thể hiện sự quan tâm của ngành giáo dục và đào tạo đối với một học sinh dù bị cụt hai tay do tai nạn cối ép gạch từ năm lớp 9 nhưng đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để học tập tốt. Hoàng Em là con gia đình nghèo, cha mất sớm, vì muốn kiếm tiền mua xe đạp để đến trường học THPT cho nên hè năm lớp 9 (năm học 2006-2007) Hoàng Em xin đi làm cho các lò gạch ở gần nhà thuộc huyện Mang Thít. Trong khi làm việc, không may em bị máy cuốn và nghiền đứt cả hai tay. Em được điều trị khỏi vết thương nhưng kể từ đó, mọi hoạt động, học tập, sinh hoạt trên lớp và ở nhà của Hoàng Em đều hết sức khó khăn.

Thời gian qua, Hoàng Em đã nhận được sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của bạn bè, người thân và nhiều nhà hảo tâm trong nước, ngoài nước. Năm học 2009-2010, với nghị lực vượt khó, Ngô Thái Hoàng Em đạt trung bình khá về học lực và được xếp loại tốt về hạnh kiểm. Đồng chí Nguyễn Văn Công cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đang tích cực tìm cho Hoàng Em một suất học bổng để tiếp tục trợ giúp nếu em được vào học đại học.
Theo Nhandan