Thứ ba,  29/11/2022

Buổi đầu thi tốt nghiệp: Vẫn quên thẻ dự thi, CMND

Sau cơn mưa dông tối qua, 83.730 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2010 trong không khí mát mẻ. Trong khi đó, tại TP.HCM, lãnh đạo ngành, phụ huynh và hơn 65.000 thí sinh cũng đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.Hà Nội: Vẫn còn nhiều thí sinh quên thẻ dự thi, CMND Đúng 6h30 sáng nay, các TS đã có mặt tại hội đồng thi để nghe phổ biến lại quy chế thi trước khi vào phòng thi và dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên, rất nhiều TS đã quên thẻ dự thi, quên CMND khiến phụ huynh được phen hốt hoảng.Tại Hội đồng thi trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội), lúc 7h15p, khi các TS đã ổn định chỗ ngồi trong phòng thi, vẫn có phụ huynh gửi bản photo CMND vào phòng thi cho con gái vì quên thẻ dự thi. Ngay lập tức các giám thị đã đưa các giấy tờ cần thiết này vào cho TS, đảm bảo tâm lý ổn định cho TS trước khi vào làm bài thi.TS tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà...

Sau cơn mưa dông tối qua, 83.730 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2010 trong không khí mát mẻ. Trong khi đó, tại TP.HCM, lãnh đạo ngành, phụ huynh và hơn 65.000 thí sinh cũng đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Hà Nội: Vẫn còn nhiều thí sinh quên thẻ dự thi, CMNDĐúng 6h30 sáng nay, các TS đã có mặt tại hội đồng thi để nghe phổ biến lại quy chế thi trước khi vào phòng thi và dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên, rất nhiều TS đã quên thẻ dự thi, quên CMND khiến phụ huynh được phen hốt hoảng.

Tại Hội đồng thi trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội), lúc 7h15p, khi các TS đã ổn định chỗ ngồi trong phòng thi, vẫn có phụ huynh gửi bản photo CMND vào phòng thi cho con gái vì quên thẻ dự thi. Ngay lập tức các giám thị đã đưa các giấy tờ cần thiết này vào cho TS, đảm bảo tâm lý ổn định cho TS trước khi vào làm bài thi.

TS tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông) tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Còn tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung, Hà Đông sáng nay có rất nhiều thí sinh đến muộn trong lúc Hội đồng thi đang phổ biến quy chế và đành phải đứng ngoài cổng trường chờ phổ biến xong mới được vào trường thi. Đến 7h15 vẫn có 2 TS đến muộn, nhưng do chưa đến giờ bóc đề nên các em vẫn được vào thi như bình thường. Cũng tại Hội đồng thi này, có nhiều TS quên thẻ dự thi, CMND nên phải đứng chờ người nhà đưa đến. Em Nguyễn Thị Thu Hà, học sinh trường THPT Quang Trung cho biết: Sáng nay đi vội quá nên em quên CMND, bố mẹ phải về nhà mang đến cho em”.

Cô Phạm Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Hà Đông) cho biết: Hội đồng thi có 696 thí sinh với 29 phòng thi. Chiều qua, đã có 4 trường hợp phụ huynh đã mang đơn đề nghị và giấy nằm viện của con đến Hội đồng thi xin đặc cách thi tốt nghiệp cho con mình. Hiện Hội đồng coi thi đang xem xét và hoàn thiện hồ sơ để giải quyết cho 4 thí sinh này”.

Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) thì cho biết, tính đến lúc 8h30, ở Hội đồng thi này chưa có gì bất thường xảy ra. Đây là cụm thi của 4 trường Hoàng Văn Thụ, Việt Nam – Ba Lan, Trường THPT Dân lập Trần Quang Khải và Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, nên toàn Hội đồng thi có 532 em. Hội đồng thi này có một phòng thi chỉ có 8 TS, do việc sắp xếp phòng thi chuẩn (24 TS/1 phòng) nên còn lại 8 em (thi môn ngoại ngữ tiếng Anh) được sắp xếp thi riêng một phòng như vậy.

Đề thi Văn năm nay được Bộ GD&ĐT thông tin rộng rãi là đề thi mở, có một câu hỏi đòi hỏi sự sáng tạo của HS. Để giúp giáo viên có thể chấm đề văn, không bỏ sót sự sáng tạo của HS cũng như ghi nhận những kiến thức cơ bản mà HS có, Bộ cũng đã có hướng dẫn chấm cụ thể, sẵn sàng ghi nhận sự sáng tạo của HS.TP.HCM: Sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túcCùng với khoảng 1,1 triệu thí sinh của cả nước, hơn 65.000 thí sinh của TP.HCM chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT vào lúc 7h30 sáng 2/6.

Tại Hội đồng thi Nguyễn Thị Minh Khai (hệ phổ thông), ngay từ 5h30 sáng, đã có rất đông các bậc phụ huynh, cũng như người thân đưa các sĩ tử đến trường thi từ rất sớm để tránh bị kẹt đường.Hoài Nam (HS trường THPT Marie Curie, nhà tận quận Tân Phú) bày tỏ: “Nhà em ở khá xa trường thi, nên sáng nay em đã phải dậy từ rất sớm để được ba chở đến trường thi. Em đã chuẩn bị rất kĩ cho môn Văn đầu tiên…”. Tâm lí vững, chuẩn bị tốt mọi nhu cầu cần thiết là điều mà Nam chia sẻ với chúng tôi trước khi bước vào giờ thi chính thức.

Nghi thức kiểm tra đề thi còn nguyên niêm phong tại sân trường thi (ảnh: N.D)

Sau các nghi thức khai mạc kì thi như chào cờ, đọc và phổ biến kĩ về nội qui phòng thi, dặn dò thí sinh, thí sinh kiểm tra niêm phong…các vị lãnh đạo cao cấp của TP.HCM cũng như của ngành GD-ĐT như ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP, Vụ trưởng – GĐ Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM ông Đỗ Quốc Anh, lãnh đạo Thanh tra Bộ GD đã xuống tận sân trường bắt tay, động viên và chúc các thí sinh một kỳ thi thành công, tốt đẹp.

Theo quan sát của phóng viên VTC News trước giờ đề thi được mở, các cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm đã thực hiện quy trình tổ chức thi rất tốt, kỹ, đúng theo quy chế mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận (đầu tiên, trái sang) và lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP xuống tận sân trường bắt tay, thăm hỏi và động viên các sĩ tử (ảnh: N.D)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2009 – 2010 đã được lãnh đạo UBND TP.HCM, cùng với các Sở, ban ngành TP dành sự quan tâm ưu ái đặc biệt. Ngành điện lực đã được lãnh đạo TP yêu cầu tuyệt đối không cúp điện trong suốt thời gian các thí sinh làm bài cho dù TP.HCM đang lâm vào tình trạng thiếu điện trầm trọng, Phòng CSGT đường bộ – Công an TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo toàn bộ các đội, trạm trực thuộc cắt cử CSGT túc trực tại các tuyến đường có nguy cơ kẹt xe dẫn đến các Hội đồng thi để tránh các TS đến trường thi muộn vì tắc đường…

“Tất cả với mục tiêu đảm bảo cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, thoải mái cho mọi thí sinh thi tại TP.HCM…” – TS Huỳnh Công Minh, GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết.

Nghệ An: 80 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên

Sáng nay có 40.481 thí sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên tổng số 40.577 thì sinh làm thủ tục đăng ký dự thi ngày hôm qua (1/6). Trong số 96 thí sinh vắng mặt có 16 thí sinh có lý do, còn lại 80 không rõ lý do.

Kết thúc buổi thi môn văn, Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở giáo dục Nghệ An cho biết, nhìn chung buổi thi môn văn diễn ra an toàn, không có trường hợp nào bị lập biên bản đình chỉ thi vì mang tài liệu hay dùng tài liệu. Thời tiết trên địa bàn nhìn chung mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Theo Vtc.vn