Thứ ba,  29/11/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT bước vào ngày cuối

Hôm nay (4/6), thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng với môn Toán vào buổi sáng và môn Ngoại ngữ vào buổi chiều. Những thí sinh học môn Ngoại ngữ không đủ ba năm hoặc có khó khăn thực tế trong quá trình học tập được thi thay thế bằng môn Vật lý. Đây là 2 môn thi được đánh giá là khó nhưng dễ lấy điểm nếu thí sinh ôn luyện kỹ, nắm vững những kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông.Thí sinh cẩn thận khi viết số báo danhRút kinh nghiệm của hai ngảy thi trước, Bộ GD&ĐT nhắc nhở các thí sinh chú ý phải mang theo các giấy tờ cần thiết. Qua hai ngày thi trước, nhiều thí sinh vẫn mắc những lỗi sơ đẳng như quên thẻ dự thi, quên chứng minh nhân dân. Đối với những trường hợp này, các Hội đồng thi đều tiến hành ghi biên bản để các em tiếp tục dự thi. Ngoài ra, vẫn có nhiều em phạm phải những sơ suất như: ký tên sai vị trí trên giấy thi, đề thi và ký tên khi nộp bài. Ví dụ như tại Hội đồng thi...

Hôm nay (4/6), thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng với môn Toán vào buổi sáng và môn Ngoại ngữ vào buổi chiều. Những thí sinh học môn Ngoại ngữ không đủ ba năm hoặc có khó khăn thực tế trong quá trình học tập được thi thay thế bằng môn Vật lý.

Đây là 2 môn thi được đánh giá là khó nhưng dễ lấy điểm nếu thí sinh ôn luyện kỹ, nắm vững những kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông.

Thí sinh cẩn thận khi viết số báo danh

Rút kinh nghiệm của hai ngảy thi trước, Bộ GD&ĐT nhắc nhở các thí sinh chú ý phải mang theo các giấy tờ cần thiết. Qua hai ngày thi trước, nhiều thí sinh vẫn mắc những lỗi sơ đẳng như quên thẻ dự thi, quên chứng minh nhân dân. Đối với những trường hợp này, các Hội đồng thi đều tiến hành ghi biên bản để các em tiếp tục dự thi.

Ngoài ra, vẫn có nhiều em phạm phải những sơ suất như: ký tên sai vị trí trên giấy thi, đề thi và ký tên khi nộp bài. Ví dụ như tại Hội đồng thi Trường THPT bán công Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) sau hai ngày thi có những thí sinh viết nhầm số tờ thi vào phần chấm điểm bài thi và một số em viết nhầm số tờ thi bằng chữ trong khi chỗ đó yêu cầu viết bằng số hoặc ngược lại khiến giám thị phải lập biên bản bất thường, sau đó cho hai thí sinh trên tiếp tục được làm bài thi.

Để ngày thi cuối cùng an toàn, hiệu quả, các hội đồng coi thi cũng như các bậc phụ huynh cần nhắc nhở thí sinh nâng cao ý thức, chủ động đến sớm hơn giờ thi; tránh tình trạng chậm, muộn, vội vàng ảnh hưởng không tốt đến buổi thi hoặc không được dự thi. Các thí sinh tự tin tham dự kỳ thi và giữ gìn sức khỏe, không nên quá căng thẳng có thể bị ốm không dự thi được. Tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm thí sinh đi thi hoặc tan giờ thi; tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tăng cường phổ biến thực hiện tốt quy chế thi cũng như triển khai tốt các phương án dự phòng khi xảy ra sự cố.

Thời tiết tại Nam bộ bất lợi cho thí sinh

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT (2-4/6), khu vực Nam bộ có một đợt nắng nóng vào buổi trưa. Nhiệt độ cao nhất có thể ở mức 36 – 37oC. Một số nơi sẽ xuất hiện mưa rào và dông vào chiều hoặc tối. Nắng mưa thất thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thí sinh.

Vì vậy, để có kết quả tốt, bên cạnh việc ôn luyện kiến thức vững chắc, các thí sinh cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt là cần giữ tâm lý bình tĩnh và phải ăn uống đầy đủ, tránh tình trạng không ăn khi bước vào phòng thi.

Trong ngày thi thứ hai (3/6), trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đầu giờ thi buổi chiều, trời mưa to, gây sấm sét làm mất điện trên diện rộng, các hội đồng thi bị mất điện khoảng 30 phút.

Đáng chú ý, tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Du (TP Hải Dương) thí sinh phải lội nước đến phòng thi do nước mưa tồn đọng không có cống thoát. Tình trạng này rất cần được tỉnh Hải Dương khắc phục.

Theo Vnmedia