Thứ tư,  01/02/2023

Huyện Văn Quan: Đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh an toàn, hiệu quả

LSO-Trong 2 ngày thi, 2 và 3/6/2010, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi ở huyện Văn Quan nhìn chung đã diễn ra an toàn và hiệu quả. Năm nay thời tiết tương đối mát mẻ, không có mưa nên các thí sinh đi lại dễ dàng; đề thi 4 môn Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Lịch sử được đánh giá là vừa sức, sát với chương trình học và ôn luyện của học sinh nên thuận tiện cho việc thi cử của các sĩ tử. Đóng góp không nhỏ vào những thuận lợi chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự của Công an huyện Văn Quan.Các thí sinh đến dự thi tại điểm Trường Lương Văn Tri, huyện Văn Quan.Thực hiện kế hoạch số 502/KH - CAT ngày 18/5/2010 của Công an tỉnh Lạng Sơn về kế hoạch bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh năm 2010, Công an huyện Văn Quan đã xây dựng kế hoạch số 33/KH-CAH ngày 20/5/2010 để bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010 trên địa bàn. Theo đó, Công an huyện...

LSO-Trong 2 ngày thi, 2 và 3/6/2010, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi ở huyện Văn Quan nhìn chung đã diễn ra an toàn và hiệu quả. Năm nay thời tiết tương đối mát mẻ, không có mưa nên các thí sinh đi lại dễ dàng; đề thi 4 môn Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Lịch sử được đánh giá là vừa sức, sát với chương trình học và ôn luyện của học sinh nên thuận tiện cho việc thi cử của các sĩ tử. Đóng góp không nhỏ vào những thuận lợi chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn phải kể đến công tác đảm bảo an ninh trật tự của Công an huyện Văn Quan.

Các thí sinh đến dự thi tại điểm Trường Lương Văn Tri, huyện Văn Quan.
Thực hiện kế hoạch số 502/KH – CAT ngày 18/5/2010 của Công an tỉnh Lạng Sơn về kế hoạch bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh năm 2010, Công an huyện Văn Quan đã xây dựng kế hoạch số 33/KH-CAH ngày 20/5/2010 để bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010 trên địa bàn. Theo đó, Công an huyện trực tiếp tham mưu cho các trường và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, đảm bảo công bằng, khách quan, trung thực trong kỳ thi, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi tiêu cực, gian lận, vi phạm quy chế thi, vi phạm pháp luật. Đồng thời, lực lượng an ninh Công an huyện đã phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường, hội đồng coi thi tổ chức quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, không để xảy ra hiện tượng lộ, lọt đề thi, tiêu cực, gian lận trong thi cử. Riêng đối với những cán bộ, chiến sĩ được phân công làm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi đã được nghiên cứu kỹ các văn bản liên quan đến nội quy, quy chế thi, có mặt tại địa điểm tổ chức thi đúng giờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn trong 2 ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT, nghiêm túc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.
Trên địa bàn huyện Văn Quan, trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, tại Hội đồng thi Trường THPT Văn Quan có 16 phòng thi, 377 thí sinh đăng ký dự thi có 3 đồng chí cán bộ Công an huyện làm công tác an ninh trật tự tại Hội đồng coi thi và điểm thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Lương Văn Tri và Trung tâm Giáo dục thường xuyên gồm 23 phòng thi, trong đó THPT Lương Văn Tri 17 phòng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên là 6 phòng với tổng số 538 thí sinh dự thi. Vì số lượng học sinh đông, lại tổ chức thi theo cụm nên lực lượng an ninh Công an huyện đã phân công 4 cán bộ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi này. Thượng tá Hà Văn Vịnh, phó Công an huyện cho biết: trong 2 ngày thi đầu, trên địa bàn huyện, tại các điểm thi, hội đồng thi không xảy ra tình trạng lộn xộn, giao thông luôn được đảm bảo thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi đạt kết quả tốt nhất. Ngày thi cuối cùng, chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững an ninh trật tự và kiểm soát tình hình an toàn giao thông để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.
Xem lại kiến thức trước khi vào thi môn Hóa học.
Được biết, ngoài công tác bảo vệ “vòng ngoài”, Công an huyện còn tăng cường công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện các nguồn tin dư luận trong quần chúng nhân dân về các hiện tượng tiêu cực, gian lận trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp nhằm kịp thời đề xuất hướng xử lý có hiệu quả, đúng pháp luật. Phối hợp với các đội nghiệp vụ nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng, hình sự, những phần tử xấu, bất mãn, tiêu cực, tránh để tình trạng gây rối ở các điểm thi, Hội đồng coi thi. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường điểm, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra thi, nhất là đầu giờ thi và cuối buổi thi, không để xảy ra tình trạng ách tắc đường làm ảnh hưởng đến kỳ thi.
Như vậy, nhờ sự phối hợp của các sở, ban, ngành nói chung, lực lượng công an nói riêng, kết thúc 2 ngày thi (2 và 3/6), trên địa bàn huyện Văn Quan không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, tắc nghẽn giao thông, phần nào đưa công tác thi cử vào nề nếp. Các thí sinh đều đến dự thi đúng giờ và giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau khi thi. Hôm nay (4/6), các thí sinh bước vào thi 2 môn cuối cùng là: Toán và Ngoại ngữ, trong đó môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Thanh Hòa