Thứ bảy,  03/06/2023

Xét nghiệm đột xuất để phát hiện HS, SV sử dụng ma túy

Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục phải tổ chức khám sức khỏe khi tuyển sinh, kiểm tra, xét nghiệm ngẫu nhiên việc sử dụng ma túy và xét nghiệm đột xuất khi cần thiết để phát hiện học sinh, sinh viên sử dụng trái phép ma túy.Một sự kiện tuyên truyền phòng chống ma túy tại TPHCM.Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường tổ chức đợt cao điểm phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên từ nay đến 30/9.Trong đợt cao điểm này, ngành giáo dục sẽ phát động phong trào tố giác, vận động tự khai báo về tình trạng sử dụng ma túy trong học sinh, sinh viên, lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về phòng, chống ma túy. Vào đầu năm học 2010-2011, các cơ sở giáo dục cũng sẽ tổ chức ký cam kết và giao ước thi đua không liên quan tệ nạn ma túy.Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trường hợp người vi phạm quy định về sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng, lôi kéo, cưỡng bức người khác sử dụng ma túy là người...

Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục phải tổ chức khám sức khỏe khi tuyển sinh, kiểm tra, xét nghiệm ngẫu nhiên việc sử dụng ma túy và xét nghiệm đột xuất khi cần thiết để phát hiện học sinh, sinh viên sử dụng trái phép ma túy.

Một sự kiện tuyên truyền phòng chống ma túy tại TPHCM.
Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường tổ chức đợt cao điểm phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên từ nay đến 30/9.

Trong đợt cao điểm này, ngành giáo dục sẽ phát động phong trào tố giác, vận động tự khai báo về tình trạng sử dụng ma túy trong học sinh, sinh viên, lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin về phòng, chống ma túy. Vào đầu năm học 2010-2011, các cơ sở giáo dục cũng sẽ tổ chức ký cam kết và giao ước thi đua không liên quan tệ nạn ma túy.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trường hợp người vi phạm quy định về sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng, lôi kéo, cưỡng bức người khác sử dụng ma túy là người đang làm thủ tục nhập học thì bị thu hồi giấy triệu tập nhập học, nếu là người đang theo học trong các cơ sở giáo dục thì kỷ luật buộc thôi học, đồng thời thông báo cho gia đình và cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dantri