Thứ ba,  06/06/2023

Còn nhiều chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

Tỉnh đoàn Bình Định, Quy Nhơn, Phú Yên và TP.HCM cho biết còn nhiều chỗ trọ miễn phí cho thí sinh và người nhà dự thi ĐH đợt 2. Các thí sinh có thể liên hệ với sinh viên tình nguyện tại các bến xe hoặc bất cứ đâu để được hướng dẫn và giúp đỡ.Theo tin từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM cho biết, nguồn nhà trọ cho thí sinh thi đợt 2 còn đến hơn 9.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ. Đối với thí sinh và phụ huynh muốn thay đổi chỗ trọ cho gần địa điểm thi trong đợt thi thứ 2, có thể đăng ký trực tiếp với đội trưởng đội tiếp sức tại các điểm trọ hoặc đến Trung tâm hỗ trợ sinh viên để được giới thiệu nhà trọ mới. Trong đợt 1 của chương trình tiếp sức mùa thi, Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở TP.HCM đã giúp đỡ gần 200.000 lượt thí sinh và phụ huynh. Trong đó, giới thiệu 31.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh. Tại tỉnh Bình Định, Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết, trong đợt 2...

Tỉnh đoàn Bình Định, Quy Nhơn, Phú Yên và TP.HCM cho biết còn nhiều chỗ trọ miễn phí cho thí sinh và người nhà dự thi ĐH đợt 2. Các thí sinh có thể liên hệ với sinh viên tình nguyện tại các bến xe hoặc bất cứ đâu để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Theo tin từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM cho biết, nguồn nhà trọ cho thí sinh thi đợt 2 còn đến hơn 9.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ. Đối với thí sinh và phụ huynh muốn thay đổi chỗ trọ cho gần địa điểm thi trong đợt thi thứ 2, có thể đăng ký trực tiếp với đội trưởng đội tiếp sức tại các điểm trọ hoặc đến Trung tâm hỗ trợ sinh viên để được giới thiệu nhà trọ mới.

Trong đợt 1 của chương trình tiếp sức mùa thi, Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở TP.HCM đã giúp đỡ gần 200.000 lượt thí sinh và phụ huynh. Trong đó, giới thiệu 31.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh.

Tại tỉnh Bình Định, Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết, trong đợt 2 của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 vẫn còn nhiều nhà trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Trong đó, khách sạn Hoàng Yến sẽ tiếp tục hỗ trợ 500 chỗ ở miễn phí tại khách sạn cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến TP.Quy Nhơn dự thi ĐH đợt 2 này.

Để chuẩn bị đón thí sinh dự thi đợt 2, Thành Đoàn Quy Nhơn cũng đã phối hợp với Đội xe thồ của Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn tổ chức chở thí sinh miễn phí đến các nhà trọ trong khu vực nội thành Quy Nhơn. Đội quân xe thồ này gồm có 70 người, bên cạnh việc hỗ trợ thí sinh bằng cách chở miễn phí, đội quân này còn đảm bảo duy trì hoạt động đón khách trong bến xe một cách trật tự, hạn chế tình trạng tranh giành khách.

Thí sinh và phụ huynh có thể tìm đến địa chỉ đáng tin cậy qua kênh tiếp sức của Thành đoàn Quy Nhơn qua đường dây nóng: 0563.822.620.

Còn tại Phú Yên, thí sinh và phụ huynh đến dự thi tuyển sinh ĐH đợt 2 có thể gọi vào số điện thoại 0572.240.358. Đây là số điện thoại đường dây nóng tiếp sức mùa thi do Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên đưa vào sử dụng nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đến TP.Tuy Hòa dự thi ĐH, CĐ được thuận lợi.

Các thí sinh và phụ huynh khi gọi đến số điện thoại này sẽ được hỗ trợ thông tin, tư vấn đường đến địa điểm thi, cung cấp địa chỉ nhà trọ, giúp đỡ khi gặp khó khăn như mất đồ, đau ốm… Ngoài ra, số điện thoại này còn tiếp nhận thông tin về địa chỉ nhà trọ miễn phí, giá rẻ của các cá nhân, tổ chức muốn hỗ trợ cho các thí sinh về dự thi ĐH, CĐ.

Theo Vnmedia