Thứ sáu,  24/03/2023

Tám SV Việt Nam nhận học bổng Singapore

Năm nay, tám sinh viên Việt Nam, trong đó có bốn sinh viên ở Hà Nội và bốn sinh viên ở TP Hồ Chí Minh được trao học bổng Singapore, nâng tổng số sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này lên 163 người.Hôm nay, 14-7, ông Simon WONG, Đại sứ Singapore đã trao học bổng Singapore cho bốn sinh viên ở Hà Nội. Một lễ trao học bổng khác cũng được tổ chức cùng ngày tại TP Hồ Chí Minh.Những sinh viên được học bổng sẽ bay sang Singapore vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 tới để theo học chương trình đại học kéo dài ba hoặc bốn năm tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) hoặc trường Đại học Quản trị Singapore (SMU).Học bổng Singapore do Chính phủ Singapore đài thọ hoàn toàn bao gồm tiền học phí, vé máy bay khứ hồi và tiền sinh hoạt phí hàng năm. Tổng giá trị của tám suất học bổng ước tính khoảng 904.000 USD, trung bình mỗi suất là 113.000 USD.Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm...

Năm nay, tám sinh viên Việt Nam, trong đó có bốn sinh viên ở Hà Nội và bốn sinh viên ở TP Hồ Chí Minh được trao học bổng Singapore, nâng tổng số sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này lên 163 người.

Hôm nay, 14-7, ông Simon WONG, Đại sứ Singapore đã trao học bổng Singapore cho bốn sinh viên ở Hà Nội. Một lễ trao học bổng khác cũng được tổ chức cùng ngày tại TP Hồ Chí Minh.

Những sinh viên được học bổng sẽ bay sang Singapore vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 tới để theo học chương trình đại học kéo dài ba hoặc bốn năm tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) hoặc trường Đại học Quản trị Singapore (SMU).

Học bổng Singapore do Chính phủ Singapore đài thọ hoàn toàn bao gồm tiền học phí, vé máy bay khứ hồi và tiền sinh hoạt phí hàng năm. Tổng giá trị của tám suất học bổng ước tính khoảng 904.000 USD, trung bình mỗi suất là 113.000 USD.

Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 1998, ngài GOH Chok Tong, lúc đó là Thủ tướng Singapore đã tuyên bố Singapore sẽ cấp học bổng đào tạo bậc đại học cho sinh viên các nước ASEAN. Mục đích của Học bổng Singapore lúc đó là giúp giảm nhẹ những khó khăn trong việc đào tạo tài năng trẻ ở các nước ASEAN do cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực gây ra.

Các sinh viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, năng lực lãnh đạo và tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng ở đất nước của họ. Các sinh viên này sau khi tốt nghiệp sẽ trở về phục vụ đất nước mình.

Kể từ khi bắt đầu chương trình này cho đến nay, đã có 163 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Singapore, bao gồm cả tám sinh viên của năm nay. Các sinh viên được học bổng này đã lựa chọn các ngành học khác nhau như Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Khoa học Máy tính, Xây dựng và Kỹ thuật điện.
Theo Nhandan