Thứ ba,  19/10/2021

Ngày đầu thi cao đẳng: Nghiêm túc, đúng quy chế

Ngày 15-7, các thí sinh dự thi cao đẳng năm 2010 bước vào ngày thi đầu. Buổi sáng, thí sinh khối A thi môn vật lý (trắc nghiệm), khối B thi môn sinh học (trắc nghiệm), khối C và D thi môn văn (tự luận); buổi chiều khối A, B, D thi môn toán, còn khối C thi môn sử (tự luận).Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 136 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở 463 điểm thi với 12.977 phòng thi. Tổng số có hơn 351 nghìn thí sinh dự thi đạt tỷ lệ 74,59% so với tổng số hồ sơ đăng ký, cao hơn năm 2009 là 8,3%. Ngày thi đầu diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế. Tuy nhiên, vẫn có 40 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách bốn, cảnh cáo bốn và đình chỉ 32. Trong ngày thi có sự phối hợp của ngành GD và ĐT với các ban ngành, địa phương bảo đảm tốt an ninh - trật tự, an toàn giao thông, không có tình trạng ùn...

Ngày 15-7, các thí sinh dự thi cao đẳng năm 2010 bước vào ngày thi đầu. Buổi sáng, thí sinh khối A thi môn vật lý (trắc nghiệm), khối B thi môn sinh học (trắc nghiệm), khối C và D thi môn văn (tự luận); buổi chiều khối A, B, D thi môn toán, còn khối C thi môn sử (tự luận).

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 136 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở 463 điểm thi với 12.977 phòng thi. Tổng số có hơn 351 nghìn thí sinh dự thi đạt tỷ lệ 74,59% so với tổng số hồ sơ đăng ký, cao hơn năm 2009 là 8,3%. Ngày thi đầu diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế. Tuy nhiên, vẫn có 40 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách bốn, cảnh cáo bốn và đình chỉ 32. Trong ngày thi có sự phối hợp của ngành GD và ĐT với các ban ngành, địa phương bảo đảm tốt an ninh – trật tự, an toàn giao thông, không có tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện làm việc tích cực, tham gia phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh-trật tự, hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi. Đề thi bảo đảm an toàn, bí mật tuyệt đối, không có sai sót.
Theo Nhandan