Thứ năm,  23/03/2023

Bốn học sinh Việt Nam đoạt giải thi toán quốc tế

Bốn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi toán quốc tế (IMC) lần thứ 17 tại Bun-ga-ri đều đoạt giải, trong đó Triệu Quang Phong, Trịnh Phương Thu và Hoàng Đức Trung đoạt giải nhì, Đoàn Nguyên Nhựt đoạt giải ba.Cuộc thi IMC lần này có 329 sinh viên từ 94 trường đại học của 44 nước trên thế giới tham gia. Trường đại học Khoa học Tự nhiên (HUS) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi này. Trưởng đoàn là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Ban điều hành Hệ Cử nhân Khoa học tài năng của HUS, VNU.Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 25 và 26-7 tại Trường đại học Hoa Kỳ tại Bun-ga-ri thuộc thành phố Bla-gô-vơ-grát. Thí sinh phải làm mười bài gồm các kiến thức tương đối chuyên sâu về các lĩnh vực như Đại số, Giải tích thực và phức, Tổ hợp và Hình học. Ban Giám khảo cũng biểu quyết thông qua cách tính tổng số điểm cho mỗi đội tuyển đại diện cho các trường là bốn thí sinh, đội có nhiều hơn...

Bốn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi toán quốc tế (IMC) lần thứ 17 tại Bun-ga-ri đều đoạt giải, trong đó Triệu Quang Phong, Trịnh Phương Thu và Hoàng Đức Trung đoạt giải nhì, Đoàn Nguyên Nhựt đoạt giải ba.

Cuộc thi IMC lần này có 329 sinh viên từ 94 trường đại học của 44 nước trên thế giới tham gia. Trường đại học Khoa học Tự nhiên (HUS) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự cuộc thi này. Trưởng đoàn là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Ban điều hành Hệ Cử nhân Khoa học tài năng của HUS, VNU.

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 25 và 26-7 tại Trường đại học Hoa Kỳ tại Bun-ga-ri thuộc thành phố Bla-gô-vơ-grát. Thí sinh phải làm mười bài gồm các kiến thức tương đối chuyên sâu về các lĩnh vực như Đại số, Giải tích thực và phức, Tổ hợp và Hình học. Ban Giám khảo cũng biểu quyết thông qua cách tính tổng số điểm cho mỗi đội tuyển đại diện cho các trường là bốn thí sinh, đội có nhiều hơn bốn thí sinh tham gia được tính bằng tổng điểm của ba thí sinh đạt điểm cao nhất cộng với trung bình cộng số điểm của các thí sinh còn lại. Với cách tính đó, đội tuyển Việt Nam được 176 điểm, đứng thứ 16 trong tổng số 94 trường có đội tuyển dự thi.
Theo Nhandan