Thứ năm,  30/03/2023

Ngày 8-8 xét điểm sàn đại học, cao đẳng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, ngày 8-8 sẽ họp hội đồng xét điểm sàn kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010.Theo quy định, đến ngày 31-7, các trường đại học cả nước cơ bản hoàn thành chấm và công bố điểm thi. Một số trường đồng thời cũng đưa ra dự kiến về điểm chuẩn trước khi công bố điểm chuẩn chính thức theo đúng thời gian quy định của Bộ GD và ĐT. Theo phần lớn các trường, điểm thi năm nay ổn định hoặc có xu hướng thấp hơn năm 2009, tuy nhiên mức chênh lệch là không lớn; số trường có điểm chuẩn dự kiến cao hơn năm 2009 rất ít.Một số trường được coi là "tốp" trên điểm chuẩn dự kiến cũng không cao như: Trường đại học Bách khoa Hà Nội trong số bảy nhóm ngành đào tạo, dự kiến nhóm ngành điểm chuẩn thấp nhất khoảng 16 điểm, nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất khoảng 24 điểm. Vì điểm thi không cao nên nhiều trường dự kiến sẽ phải xét tuyển một số chỉ tiêunguyện vọng hai như: Trường đại học Lâm nghiệp, Trường...
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, ngày 8-8 sẽ họp hội đồng xét điểm sàn kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010.
Theo quy định, đến ngày 31-7, các trường đại học cả nước cơ bản hoàn thành chấm và công bố điểm thi. Một số trường đồng thời cũng đưa ra dự kiến về điểm chuẩn trước khi công bố điểm chuẩn chính thức theo đúng thời gian quy định của Bộ GD và ĐT. Theo phần lớn các trường, điểm thi năm nay ổn định hoặc có xu hướng thấp hơn năm 2009, tuy nhiên mức chênh lệch là không lớn; số trường có điểm chuẩn dự kiến cao hơn năm 2009 rất ít.

Một số trường được coi là “tốp” trên điểm chuẩn dự kiến cũng không cao như: Trường đại học Bách khoa Hà Nội trong số bảy nhóm ngành đào tạo, dự kiến nhóm ngành điểm chuẩn thấp nhất khoảng 16 điểm, nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất khoảng 24 điểm. Vì điểm thi không cao nên nhiều trường dự kiến sẽ phải xét tuyển một số chỉ tiêu

nguyện vọng hai như: Trường đại học Lâm nghiệp, Trường đại học Điện lực, Đại học Cần Thơ… Tuy nhiên, số trường có nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng hai chủ yếu tập trung ở khối ngoài công lập.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản phê duyệt kế hoạch thời gian năm học 2010-2011 của ngành giáo dục và đào tạo. Theo đó, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ tựu trường vào ngày 16-8-2010. Ngày khai giảng được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 6-9-2010, riêng các trường trung cấp chuyên nghiệp tổ chức khai giảng từ ngày 10 đến ngày 30-9-2010. Ngày nghỉ học kỳ I đối với cấp mầm non, tiểu học là 7-1-2011; với cấp THCS và THPT là ngày 30, 31-12-2010… Ngày kết thúc năm học của các cấp học là 31-5-2011, riêng khối các trường trung cấp chuyên nghiệp kết thúc muộn hơn một tháng.
Theo Nhandan