Thứ năm,  28/10/2021

45 nghiên cứu sinh Việt Nam có cơ hội học tập tại Hoa Kỳ trong mùa thu 2011

Đây là thông tin được Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) đưa ra tại cuộc họp báo chiều ngày 7-8, tại Hà Nội. Đồng thời cũng thông báo về chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 5-8 đến 14-8-2010 của 11 nhà khoa học và giáo sư Hoa Kỳ, thành viên Ban giám khảo của Kỳ thi vấn đáp tuyển chọn nghiên cứu sinh cho Chương trình Học bổng VEF niên khóa 2011.Trong vòng tuyển chọn cuối cùng của quy trình tuyển chọn Chương trình Học bổng VEF, Ban giám khảo sẽ tiến hành phỏng vấn 78 ứng viên để lựa chọn ra 45 ứng viên ưu tú và có tiềm năng phát triển xuất sắc theo học các ngành được VEF hỗ trợ tại các trường đại học có danh tiếng tại Hoa Kỳ. Đó là các ngành khoa học (tự nhiên, vật lý, môi trường), kỹ thuật, toán học, y học và công nghệ.Tiến sĩ Lynne McNamara, giám đốc điều hành của VEF cho biết: VEF tự hào đóng góp một phần vào sự phát triển khoa học, kỹ thuật, toán học, y tế và công nghệ cho Việt Nam. Chương trình học bổng sẽ tạo...

Đây là thông tin được Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) đưa ra tại cuộc họp báo chiều ngày 7-8, tại Hà Nội. Đồng thời cũng thông báo về chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 5-8 đến 14-8-2010 của 11 nhà khoa học và giáo sư Hoa Kỳ, thành viên Ban giám khảo của Kỳ thi vấn đáp tuyển chọn nghiên cứu sinh cho Chương trình Học bổng VEF niên khóa 2011.

Trong vòng tuyển chọn cuối cùng của quy trình tuyển chọn Chương trình Học bổng VEF, Ban giám khảo sẽ tiến hành phỏng vấn 78 ứng viên để lựa chọn ra 45 ứng viên ưu tú và có tiềm năng phát triển xuất sắc theo học các ngành được VEF hỗ trợ tại các trường đại học có danh tiếng tại Hoa Kỳ. Đó là các ngành khoa học (tự nhiên, vật lý, môi trường), kỹ thuật, toán học, y học và công nghệ.

Tiến sĩ Lynne McNamara, giám đốc điều hành của VEF cho biết: VEF tự hào đóng góp một phần vào sự phát triển khoa học, kỹ thuật, toán học, y tế và công nghệ cho Việt Nam. Chương trình học bổng sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam có được tấm bằng sau đại học trong những lĩnh vực mà mình lựa chọn trong những viện nghiên cứu và đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Tất cả các ứng viên này phải có điểm GRE (Graduate Record Exam) và minh chứng về khả năng tiếng Anh thông thường qua điểm TOEFL (Test of English as a Foreign Language).

Quỹ giáo dục Việt Nam là sáng kiến của Quốc hội Hoa Kỳ và là một tổ chức thuộc chính phủ Hoa Kỳ. Đây là năm thứ tám Quỹ VEF hoạt động tại Việt Nam. Chương trình này đã đưa 342 nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập tại 76 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, phần lớn theo chương trình đào tạo bậc tiến sĩ.

Ngoài chương trình học bổng, chương trình Học giả của VEF còn tạo cơ hội cho công dân Việt Nam tham gia các chương trình đào tạo hậu tiến sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ trong thời gian từ 5 đến 12 tháng.

Đến tháng 7-2010, VEF đã có mạng lưới Nghiên cứu sinh VEF gồm 135 người, trong đó có 108 nghiên cứu sinh, 20 học giả và 7 giáo sư Hoa Kỳ.
Theo Nhandan