Thứ tư,  20/10/2021

Ngô Bảo Châu đã đoạt giải "Nobel Toán học"

Đúng như dự đoán của rất nhiều người, Giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được xướng tên trong danh sách những người đoạt giải thưởng Fields danh giá tại lễ khai mạc Đại hội Toán học quốc tế (International Congress of Mathematics – ICM) năm 2010 đang diễn ra ở Hyderabad, Ấn Độ từ ngày 19 – 27/8. Giải thưởng Fields được ví như giải Nobel Toán học. Đây là lần đầu tiên một người Việt Nam nhận được giải thưởng Toán học cao quý nhất thế giới này và Việt Nam cũng vinh dự là nước Châu Á thứ hai sau Nhật Bản được đứng trong “bảng vàng” những nước hiếm hoi có giải Fields.Có thể nói, trong những ngày qua, người dân Việt Nam đã hồi hộp đếm từng ngày, từng giờ để chờ đón lễ khai mạc Đại hội ICM với hy vọng tràn trề được nghe cái tên Ngô Bảo Châu được xướng lên. Và Giáo sư Châu đã không làm họ thất vọng khi đem lại vinh dự và niềm tự hào lớn lao cho đất nước Việt Nam....

Đúng như dự đoán của rất nhiều người, Giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được xướng tên trong danh sách những người đoạt giải thưởng Fields danh giá tại lễ khai mạc Đại hội Toán học quốc tế (International Congress of Mathematics – ICM) năm 2010 đang diễn ra ở Hyderabad, Ấn Độ từ ngày 19 – 27/8. Giải thưởng Fields được ví như giải Nobel Toán học. Đây là lần đầu tiên một người Việt Nam nhận được giải thưởng Toán học cao quý nhất thế giới này và Việt Nam cũng vinh dự là nước Châu Á thứ hai sau Nhật Bản được đứng trong “bảng vàng” những nước hiếm hoi có giải Fields.

Có thể nói, trong những ngày qua, người dân Việt Nam đã hồi hộp đếm từng ngày, từng giờ để chờ đón lễ khai mạc Đại hội ICM với hy vọng tràn trề được nghe cái tên Ngô Bảo Châu được xướng lên. Và Giáo sư Châu đã không làm họ thất vọng khi đem lại vinh dự và niềm tự hào lớn lao cho đất nước Việt Nam.

Theo Vnmedia