Thứ năm,  28/10/2021

Cần quan tâm phát triển các trường mầm non tại các khu công nghiệp

Sáng 26-8, Đoàn giám sát Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về tình hình phát triển giáo dục mầm non.Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là phát triển các trường mầm non tại các khu công nghiệp và chính sách đối với ngành giáo dục đặc biệt.Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh kiến nghị Nhà nước cần có quy định các khu dân cư, khu công nghiệp dành quỹ đất xây trường mầm non, đồng thời đẩy mạnh tiến độ xây dựng trường mầm non tại các khu công nghiệp, khu nhà lưu trú công nhân. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có chính sách quan tâm nhiều hơn để phát triển giáo dục khuyết tật như: tăng định biên từ 1,5 giáo viên/lớp như hiện nay lên hai giáo viên/lớp, có chính sách ưu tiên đối với giáo viên trong ngành giáo dục đặc...

Sáng 26-8, Đoàn giám sát Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh về tình hình phát triển giáo dục mầm non.


Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là phát triển các trường mầm non tại các khu công nghiệp và chính sách đối với ngành giáo dục đặc biệt.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh kiến nghị Nhà nước cần có quy định các khu dân cư, khu công nghiệp dành quỹ đất xây trường mầm non, đồng thời đẩy mạnh tiến độ xây dựng trường mầm non tại các khu công nghiệp, khu nhà lưu trú công nhân. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có chính sách quan tâm nhiều hơn để phát triển giáo dục khuyết tật như: tăng định biên từ 1,5 giáo viên/lớp như hiện nay lên hai giáo viên/lớp, có chính sách ưu tiên đối với giáo viên trong ngành giáo dục đặc biệt.


Theo Nhandan