Chủ nhật,  24/10/2021

Chi Lăng: Sẵn sàng cho năm học mới

LSO-Năm nay, các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2010 - 2011 được nhiều đơn vị giáo dục, trường học trong tỉnh nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng chủ động triển khai từ rất sớm. Một số trường học đã bắt đầu triển khai việc chuẩn bị cho năm học mới ngay từ khi kết thúc năm học cũ. Để đánh giá một cách chính xác công tác chuẩn bị của các trường ở mọi cấp học, vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học mới. Thông qua hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường phải bám sát mục tiêu trọng tâm của năm học này là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát động phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phát huy kết quả 4 năm thực hiện cuộc vận động “hai không”, đưa hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên trong các trường trên địa bàn. Ngoài ra, Phòng chỉ đạo các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh...

LSO-Năm nay, các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2010 – 2011 được nhiều đơn vị giáo dục, trường học trong tỉnh nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng chủ động triển khai từ rất sớm. Một số trường học đã bắt đầu triển khai việc chuẩn bị cho năm học mới ngay từ khi kết thúc năm học cũ.
Để đánh giá một cách chính xác công tác chuẩn bị của các trường ở mọi cấp học, vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học mới. Thông qua hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường phải bám sát mục tiêu trọng tâm của năm học này là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát động phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phát huy kết quả 4 năm thực hiện cuộc vận động “hai không”, đưa hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên trong các trường trên địa bàn. Ngoài ra, Phòng chỉ đạo các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; đổi mới phương thức giáo dục, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
Phòng GD&ĐT huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cho biết, hiện toàn huyện có1.105 giáo viên, 66 trường, 696 phòng học, 782 nhóm lớp, 15.148 học sinh ở mọi cấp học. Theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, đến thời điểm này Phòng đã nắm rõ về tỷ lệ huy động trẻ, học sinh đến trường ở các cấp học, tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, sách giáo khoa, thiết bị… của các trường trong huyện. Không chỉ cấp Phòng dồn sức chuẩn bị cho năm học mới, ngay từ đầu tháng 8, các trường THPT, THCS, phổ thông dân tộc nội trú đã tập trung thầy và trò dọn vệ sinh trường lớp, phân công chuyên môn và chuẩn bị các công việc cho lễ khai giảng năm học mới. Một số trường học đang đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành xây dựng phòng học, nhà công vụ cho giáo viên, sửa chữa những phòng học bị hư hỏng nhẹ, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy kịp thời phục vụ năm học mới.
Đặc biệt, ngay từ tháng 7, UBND huyện Chi Lăng đã chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện triển khai sớm việc rà soát, cân đối, bố trí giáo viên đủ về số lượng và bảo đảm chất lượng; bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên; tập huấn cho giáo viên về công nghệ thông tin để ứng dụng vào soạn giảng. Các trường THPT đã tổ chức xét tuyển học sinh vào lớp 10 đảm bảo đúng quy định. Chủ động khắc phục tình trạng học sinh yếu kém, ngay từ trong hè, một số trường học đã tổ chức bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho những học sinh lực học còn yếu… Ngoài ra, những vấn đề quan trọng như: đầu tư cơ sở vật chất, phân công giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng cho các trường học vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn cũng đã hoàn thành. Quan tâm giúp đỡ những học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có đủ điều kiện kịp thời bước vào năm học mới….
Ngày khai giảng năm học mới đã cận kề, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, huyện Chi Lăng đã sẵn sàng cho năm học 2010 – 2011 đạt kết quả cao nhất.

Trí Dũng