Thứ tư,  27/10/2021

Trường THPT chuyên Chu Văn An khai giảng năm học mới

LSO-Cùng với toàn ngành GD, ngày 5/9/2010, trên 980 học sinh và trên 100 giáo viên trường THPT Chu Văn An đã tưng bừng tổ chức đón học sinh lớp 10 tựu trường và khai giảng năm học mới. Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể của tỉnh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Lạng Sơn, phường Đông Kinh và đông đảo phụ huynh học sinh đã tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.Năm học 2009-2010, nhà trường đã đạt được thành tích xuất sắc. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 98,3%, có tỷ lệ 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 85% (có 1 thủ khoa Học viện Cảnh sát và Á khoa Trường Đại học Y khoa). Có 154 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 41 giải học sinh giỏi lớp 12 cấp quốc gia; được xếp thứ 62 trong tốp 200 trường THPT có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng và đạt điểm...

LSO-Cùng với toàn ngành GD, ngày 5/9/2010, trên 980 học sinh và trên 100 giáo viên trường THPT Chu Văn An đã tưng bừng tổ chức đón học sinh lớp 10 tựu trường và khai giảng năm học mới.
Đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể của tỉnh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Lạng Sơn, phường Đông Kinh và đông đảo phụ huynh học sinh đã tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.
Năm học 2009-2010, nhà trường đã đạt được thành tích xuất sắc. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 98,3%, có tỷ lệ 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 85% (có 1 thủ khoa Học viện Cảnh sát và Á khoa Trường Đại học Y khoa). Có 154 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 41 giải học sinh giỏi lớp 12 cấp quốc gia; được xếp thứ 62 trong tốp 200 trường THPT có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng và đạt điểm cao trong cả nước ( tăng 6 bậc so với năm học trước). Ba năm liền nhà trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc trong khối các trường THPT trong toàn tỉnh.
Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học tới, với chủ đề “ Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng GD”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến tiếp tục triển khai Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, có thêm nhiều học sinh giỏi đáp ứng cho công cuộc CNH-HĐH đất nước; xứng đáng là trung tâm giáo dục chất lượng cao của tỉnh.

Minh Hồng