Thứ tư,  27/10/2021

Trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ khai giảng năm học mới

LSO-Ngày 4/9/2010, thầy và trò Trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2010-2011. Tới dự có đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo ngành GD, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Lạng Sơn.Vượt qua nhiều khó khăn thách thức đối với một trường dân lập, trong 9 năm học vừa qua, nhất là năm học 2009-2010, trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Quy tụ đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và có trình độ, nhà trường đã cố gắng phấn đấu khắc phục được điểm yếu của chất lượng “ đầu vào”, tăng cường đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, nâng cao tính tích cực của học sinh. Năm học 2009-2010, tỷ lệ lên lớp đạt 93,4%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 26,5%. Song song với giáo dục đạo đức và tri thức, nhà trường luôn quan tâm đến các mặt hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT nhằm rèn luyện...

LSO-Ngày 4/9/2010, thầy và trò Trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2010-2011. Tới dự có đồng chí Hứa Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo ngành GD, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Lạng Sơn.
Vượt qua nhiều khó khăn thách thức đối với một trường dân lập, trong 9 năm học vừa qua, nhất là năm học 2009-2010, trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Quy tụ đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và có trình độ, nhà trường đã cố gắng phấn đấu khắc phục được điểm yếu của chất lượng “ đầu vào”, tăng cường đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, nâng cao tính tích cực của học sinh. Năm học 2009-2010, tỷ lệ lên lớp đạt 93,4%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 26,5%. Song song với giáo dục đạo đức và tri thức, nhà trường luôn quan tâm đến các mặt hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT nhằm rèn luyện học sinh, đẩy lùi các tiêu cực, giữ vững an ninh trường học.
Đồng chí Hứa Hạnh tặng hoa cho lãnh đạo Trường THPT Dân lập Ngô Thì Sỹ
Tuy vậy, do còn nhiều băn khoăn về chất lượng loại hình trường THPT Dân lập, nên việc tuyển sinh vào lớp 10 chưa đạt được chỉ tiêu như mong muốn; mặt khác chất lượng “ đầu vào” quá yếu, nên đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường vất vả hơn trong việc đầu tư thời gian, công sức để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Phát biểu với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng GD; khẳng định mô hình THPT Dân lập đầu tiên của tỉnh.

Trần Kim