Thứ ba,  19/10/2021

Trường THCS Quan Sơn: Đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học 2010 – 2011

LSO-Ngày 4/9/2010 Trường THCS Quan Sơn (huyện Chi Lăng) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học 2010 - 2011. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện Sở GD&ĐT Lạng Sơn; lãnh đạo huyện Chi Lăng… đại biểu các ban ngành, cơ quan đơn vị, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.Đồng chí Nguyễn Thế Tuy đánh trống khai giảng năm học mớiTrải qua 10 năm xây dựng trường THCS Quan Sơn, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt học tốt, tô thắm truyền thống hiếu học của nhân dân Chi Lăng nói riêng và quê hương Xứ Lạng nói chung. Cùng với sự nỗ lực đó, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đảm bảo trang thiết bị dạy học. Nhà trường có đội ngũ giáo viên có năng lực và kinh nghiệm dạy học, nhiều giáo viên được đào tạo trình...

LSO-Ngày 4/9/2010 Trường THCS Quan Sơn (huyện Chi Lăng) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học 2010 – 2011.
Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện Sở GD&ĐT Lạng Sơn; lãnh đạo huyện Chi Lăng… đại biểu các ban ngành, cơ quan đơn vị, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy đánh trống khai giảng năm học mới
Trải qua 10 năm xây dựng trường THCS Quan Sơn, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên dạy tốt học tốt, tô thắm truyền thống hiếu học của nhân dân Chi Lăng nói riêng và quê hương Xứ Lạng nói chung. Cùng với sự nỗ lực đó, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đảm bảo trang thiết bị dạy học. Nhà trường có đội ngũ giáo viên có năng lực và kinh nghiệm dạy học, nhiều giáo viên được đào tạo trình độ đại học. Tỷ lệ học sinh đến lớp luôn được duy trì ổn định. Riêng năm học 2008- 2009 trường THCS Quan Sơn có 2 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó 1 giải nhất và 1 giải nhì… Với những thành tích đó trường được UBND tỉnh công nhận và cấp Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm 2010.
Trường THCS Quan Sơn đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia
Phát biểu tại Lễ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia, đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích trong thời gian qua của trường THCS Quan Sơn. Là một trường mà phần lớn học sinh là con em dân tộc, nhưng với truyền thống dạy và học từ nhiều năm qua, các em nơi đây đã được chăm sóc, giáo dục không chỉ về văn hóa mà cả đạo đức lẫn sức khỏe… Cũng trong buổi lễ này, đồng chí Nguyễn Thế Tuy chỉ đạo: Năm học 2010 – 2011 được xác định là “năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, vì thế, thầy và trò trường THCS Quan Sơn cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện những yêu cầu nhiệm vụ năm học mới; tiếp tục tập trung nguồn lực để triển khai các đề án phát triển giáo dục đã được tỉnh phê duyệt; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp mạnh mẽ, đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, khuyến khích tự học và vận dụng sáng tạo của học sinh…
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đáng trống khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan của thầy và trò trường THCS Quan Sơn, và tặng nhà trường một bộ máy vi tính mới.

Trí Dũng