Thứ tư,  27/10/2021

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh khai giảng năm học 2010-2011

LSO-Sáng ngày 5/9/2010, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2010-2011. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại biểu đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố Lạng Sơn, xã Mai Pha; một số đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố; một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.Màn hát múa chào mừng lễ khai giảng của học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnhTrong năm học 2009-2010, trường DTNT tỉnh đã đạt được một số kết quả nổi bật như: tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; tốt nghiệp THPT đạt 100%. Trong năm học có 44 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, giành được 13 huy chương tại Hội thi Văn hóa thể thao các trường DTNT toàn quốc. Đến nay đã có hơn 50% học sinh đỗ thẳng vào Đại học và Cao đẳng, dự kiến đỗ nguyện vọng 2 và dự bị Đại...

LSO-Sáng ngày 5/9/2010, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2010-2011.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại biểu đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố Lạng Sơn, xã Mai Pha; một số đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố; một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
Màn hát múa chào mừng lễ khai giảng của học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh
Trong năm học 2009-2010, trường DTNT tỉnh đã đạt được một số kết quả nổi bật như: tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; tốt nghiệp THPT đạt 100%. Trong năm học có 44 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, giành được 13 huy chương tại Hội thi Văn hóa thể thao các trường DTNT toàn quốc. Đến nay đã có hơn 50% học sinh đỗ thẳng vào Đại học và Cao đẳng, dự kiến đỗ nguyện vọng 2 và dự bị Đại học sẽ đạt trên 80%… Đối với giáo viên, 100% các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ, trong đó nhiều thầy cô và tập thể đạt các danh hiệu thi đua của các cấp, các ngành. Bước vào năm học 2010-2011, trường DTNT tỉnh có 14 lớp với 377 học sinh.
Đồng chí Nguyễn Thế Tuy dự lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả thầy trò trường DTNT tỉnh đã đạt được. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt 5 nhiệm vụ, trong đó tập trung triển khai thực hiện đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020; củng cố, phát triển hệ thống trường DTNT, trường bán trú theo đề án của Bộ GD&ĐT; tiếp tục thực hiện đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2007-2010”.
Nhân dịp này, các đơn vị doanh nghiệp như Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank, Công ty Cổ phần Quyết Thắng, Công ty Cổ phần Giao thông, Viễn thông Lạng Sơn, Hội khuyến học xã Mai Pha, Hội CTĐ tỉnh đã trao gần 40 suất học bổng và quà cho thầy và trò trường DTNT tỉnh.

Thanh Huyền