Thứ ba,  19/10/2021

Trao 100 suất học bổng khuyến học cho HS vùng sâu, vùng xa Hà Giang

100 suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2010, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng đã được trao tận tay các em học sinh, sinh viên tại tám huyện, xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang.Hà Giang là tỉnh nằm ở cực Bắc Tổ quốc với dân số gần 700.000 người, bao gồm 22 dân tộc. Toàn tỉnh có 6 huyện nghèo nhất cả nước và 115/195 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, công tác giảng dạy và học tập ở đây gặp rất nhiều trở ngại, nhiều em học sinh không có cơ hội được đến trường hoặc buộc phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Các em rất cần sự hỗ trợ, động viên từ phía các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng chính là lý do mà VNPT đã quyết định tiếp tục chọn Hà Giang là tỉnh vùng sâu vùng xa để trao những suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” trong năm 2010.Trước đó, năm 2008, 2009, VNPT cũng đã trao 200 suất học bổng cho trị...

100 suất học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” 2010, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng đã được trao tận tay các em học sinh, sinh viên tại tám huyện, xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang.

Hà Giang là tỉnh nằm ở cực Bắc Tổ quốc với dân số gần 700.000 người, bao gồm 22 dân tộc. Toàn tỉnh có 6 huyện nghèo nhất cả nước và 115/195 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, công tác giảng dạy và học tập ở đây gặp rất nhiều trở ngại, nhiều em học sinh không có cơ hội được đến trường hoặc buộc phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Các em rất cần sự hỗ trợ, động viên từ phía các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng chính là lý do mà VNPT đã quyết định tiếp tục chọn Hà Giang là tỉnh vùng sâu vùng xa để trao những suất học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” trong năm 2010.

Trước đó, năm 2008, 2009, VNPT cũng đã trao 200 suất học bổng cho trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên tại tỉnh Hà Giang.

100 suất học bổng lần này được trao cho các em học sinh sinh sống tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang như: huyện Xí Mần, Nàn Xỉn, Hoàng Su Phì… VNPT mong rằng, những suất học bổng được trao vào những ngày đầu năm học mới này sẽ mang đến nguồn động viên kịp thời để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn về địa lý, về điều kiện kinh tế để quyết tâm đến trường.

Từ năm 2009, thực hiện Quyết định của Tỉnh ủy Hà Giang về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách các xã còn nghèo trên 50% hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Bưu điện Hà Giang đã đỡ đầu xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn và VNPT Hà Giang đỡ đầu xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần. Được biết, Nàn Xỉn là một trong bốn xã nghèo nhất huyện Xín Mần – một trong sáu huyện của tỉnh Hà Giang thuộc diện nghèo nhất cả nước. Ngoài việc tư vấn cho lãnh đạo cấp uỷ và chính quyền địa phương trong các hoạt động kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, Bưu điện và VNPT Hà Giang còn có nhiều hoạt động chăm sóc và khuyến khích các em học sinh nghèo ở đây, hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân các dân tộc vùng sâu vùng xa như: xóa nhà tạm, tặng các phần quà cho các gia đình nghèo giúp cải thiện điều kiện sống… Đặc biệt Bưu điện và VNPT Hà Giang còn hỗ trợ đồng bào các dân tộc ở Hà Giang thực hiện mô hình “Bán trú dân nuôi”, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng nơi ở và nuôi dưỡng các em học sinh dân tộc và cùng nhân dân đóng góp, hỗ trợ các em về nhu cầu ăn, mặc.

Được biết, từ năm 2006 đến 2009, Chương trình học bổng khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” đã trao được tổng cộng 7.000 suất học bổng đến 7.000 em học sinh ở hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc.
Theo Nhandan