Thứ năm,  28/10/2021

Niềm vui đón chuẩn quốc gia ở trường mầm non Vũ Lễ

LSO-Niềm vui của cô và trò Trường mầm non Vũ Lễ (Bắc Sơn) những ngày đầu năm học mới 2010 - 2011 được nhân lên khi ngôi trường mới 13 năm tuổi đã vinh dự được đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia. Được thành lập tháng 8/ 1996 trên cơ sở sát nhập của 2 đơn vị là nhà trẻ và mẫu giáo thuộc cơ quan lâm trường cũ, khi mới sát nhập trường mới có 2 lớp mẫu giáo với 40 trẻ. Năm học 2009 - 2010 trường đã có 15 nhóm lớp thì 11 nhóm thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, 4 lớp thực hiện chương tình đổi mới hình thức giáo dục, 72% trẻ được ăn bán trú tại trường. Hiện nay trường có 38 cán bộ giáo viên thì 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, nhà trường 3 năm đạt danh hiệu trường tiến tiến, công đoàn vững mạnh cấp tỉnh, 6 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp ngành, 4 năm đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị có nếp sống văn hoá.Để đạt được kết quả trên, trong những năm qua, Ban Giám hiệu nhà...

LSO-Niềm vui của cô và trò Trường mầm non Vũ Lễ (Bắc Sơn) những ngày đầu năm học mới 2010 – 2011 được nhân lên khi ngôi trường mới 13 năm tuổi đã vinh dự được đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.
Được thành lập tháng 8/ 1996 trên cơ sở sát nhập của 2 đơn vị là nhà trẻ và mẫu giáo thuộc cơ quan lâm trường cũ, khi mới sát nhập trường mới có 2 lớp mẫu giáo với 40 trẻ. Năm học 2009 – 2010 trường đã có 15 nhóm lớp thì 11 nhóm thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, 4 lớp thực hiện chương tình đổi mới hình thức giáo dục, 72% trẻ được ăn bán trú tại trường. Hiện nay trường có 38 cán bộ giáo viên thì 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, nhà trường 3 năm đạt danh hiệu trường tiến tiến, công đoàn vững mạnh cấp tỉnh, 6 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp ngành, 4 năm đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị có nếp sống văn hoá.
Để đạt được kết quả trên, trong những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho lãnh đạo địa phương xây dựng và triển khai đề án Trường mầm non Vũ Lễ đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tuy nhiên, bên cạnh sự đồng thuận của địa phương, trong quá trình triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn, nhà trường gặp một số khó khăn. Khó khăn lớn nhất là địa bà xã rộng nên các cháu phải học tập tại 4 địa điểm, trong đó có 1 điểm trường chính và 3 điểm trường tại các thôn Kha Hạ, Lân Kẽm và Thống Nhất. Đường giao thông đi lại khó khăn và đều phải học nhờ nhà họp thôn. Để từng bước tháo gỡ khó khăn, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng công việc. Trong đó, chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên; quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, đặc biệt là tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất trường học… Mặc dù còn phải học tập tại 4 địa điểm, song các nhóm lớp đều được trang bị đủ bàn ghế cho giáo viên và học sinh. Đảm bảo các điều kiện nuôi dạy trẻ trong giai đoạn mới. Trong 5 năm qua, gần 4 tỷ đồng từ chương trình kiên cố hoá trường lớp học, chương trình 135, nguồn lực xã hội hóa giáo dục và hỗ trợ của cấp trên, nhà trường đã xây dựng 16 phòng học, 9 phòng chức năng, 2 phòng công vụ, khu nhà hành chính, tu sửa, nâng cấp 6 phòng học, trang bị đồ dùng phục vụ cho chuyên đề dạy và học và đồ chơi ngoài trời cho các em. Cảnh quan của trường đã được sạch sẽ và bóng mát. Bên canh đó, nhà trường luôn tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên được tham gia học tập các lớp đào tạo bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn. Năm học 2009-2010, nhà trường đã có 8/26 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Nhờ làm tốt công tác quản lý và giảng dạy, sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và gia đình học sinh nên việc dạy học đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 96%. Tỷ lệ trẻ đạt kênh A 95%. 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, 100% trẻ được đảm bảo về thể chất và tinh thần. Chất lượng bữa ăn của trẻ luôn được cải tiến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau 5 năm nỗ lực phấn đấu, năm học mới này, trường mầm non Vũ Lễ vinh dự là trường mầm non đầu tiên của huyện Bắc Sơn được công nhân đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây thực sự là phần thưởng cho những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Cùng với niềm vui đạt chuẩn quốc gia, điều mà cán bộ, giáo viên nhà trường phấn khởi hơn đó là tạo được môi trường thuận lợi để các em học sinh có cơ hội học tập, rèn luyện tốt.

Minh Lý