Thứ hai,  26/07/2021

Quảng Bình: 720 triệu đồng giữ chân học sinh nghèo đến lớp

Sáng 14-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, tiến sĩ Nguyễn Kế Thân cho biết, thực hiện ngày "Vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học" từ ngày 5-9-2010 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã quyên góp được hơn 720 triệu đồng giúp học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học. Đây là năm học thứ hai ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình thực hiện chủ trương rất có ý nghĩa này nhằm quyên góp sự ủng hộ về vật chất của giáo viên, học sinh, các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo để các em yên tâm học tập.Được biết, tỉnh Quảng Bình hiện có 520 học sinh các cấp bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bên cạnh sử dụng số tiền trên hỗ trợ học sinh nghèo về đời sống, mua sách vở, đồ dùng học tập, áo quần, Sở GD-ĐT Quảng Bình chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, các trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho các em vay vốn để học...

Sáng 14-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, tiến sĩ Nguyễn Kế Thân cho biết, thực hiện ngày “Vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” từ ngày 5-9-2010 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã quyên góp được hơn 720 triệu đồng giúp học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học.

Đây là năm học thứ hai ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình thực hiện chủ trương rất có ý nghĩa này nhằm quyên góp sự ủng hộ về vật chất của giáo viên, học sinh, các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo để các em yên tâm học tập.

Được biết, tỉnh Quảng Bình hiện có 520 học sinh các cấp bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bên cạnh sử dụng số tiền trên hỗ trợ học sinh nghèo về đời sống, mua sách vở, đồ dùng học tập, áo quần, Sở GD-ĐT Quảng Bình chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, các trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho các em vay vốn để học tập.
Theo Nhandan