Thứ năm,  05/08/2021

Một giáo viên ở Ðà Nẵng nhận giải đặc biệt về văn học của Pháp

Ngày 19-9, tại TP Đà Nẵng, được sự ủy quyền của Ban tổ chức cuộc thi văn chương Caluire et Cuire (Pháp), Câu lạc bộ tiếng Pháp TP Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức ANAI Đơ Ly-ông (Pháp) tổ chức lễ trao giải đặc biệt dành cho nhà văn nước ngoài xuất sắc nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, giáo viên dạy Pháp ngữ Trường THCS Trưng Vương (TP Đà Nẵng).Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Ngọc đã tham gia cuộc thi quốc tế "Giải thưởng lớn về văn chương vùng Caluire et Cuire, Lyon, Pháp" diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 40 năm Ngày quốc tế nói tiếng Pháp 20-3 vừa qua. Cô Mỹ Ngọc gửi 10 truyện ngắn viết bằng hai ngôn ngữ Việt và Pháp xuất sắc nhất của mình tham gia cuộc thi, thông qua sự giới thiệu của Câu lạc bộ tiếng Pháp - TP Đà Nẵng và Tổ chức ANAI Đơ Ly-ông. Trong đó có một số truyện của cô được các nhà văn Pháp đánh giá cao như Người đàn ông lý tưởng; Cơn bão; Ước gì đời là giấc mơ. Năm 2008, cô giáo Nguyễn Thị...

Ngày 19-9, tại TP Đà Nẵng, được sự ủy quyền của Ban tổ chức cuộc thi văn chương Caluire et Cuire (Pháp), Câu lạc bộ tiếng Pháp TP Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức ANAI Đơ Ly-ông (Pháp) tổ chức lễ trao giải đặc biệt dành cho nhà văn nước ngoài xuất sắc nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, giáo viên dạy Pháp ngữ Trường THCS Trưng Vương (TP Đà Nẵng).


Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Ngọc đã tham gia cuộc thi quốc tế “Giải thưởng lớn về văn chương vùng Caluire et Cuire, Lyon, Pháp” diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 40 năm Ngày quốc tế nói tiếng Pháp 20-3 vừa qua. Cô Mỹ Ngọc gửi 10 truyện ngắn viết bằng hai ngôn ngữ Việt và Pháp xuất sắc nhất của mình tham gia cuộc thi, thông qua sự giới thiệu của Câu lạc bộ tiếng Pháp – TP Đà Nẵng và Tổ chức ANAI Đơ Ly-ông. Trong đó có một số truyện của cô được các nhà văn Pháp đánh giá cao như Người đàn ông lý tưởng; Cơn bão; Ước gì đời là giấc mơ.


Năm 2008, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Ngọc đã đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn “Dix mots de la sencontre”, do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức.


Theo Nhandan