Thứ năm,  05/08/2021

Tập đoàn Boeing tài trợ xây trường học tại Huế

Chiều 22-9, tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao công trình trường tiểu học Quảng Vinh 2 do Tập đoàn Boeing và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) trao tặng.Tham gia buổi lễ có đại diện của chính quyền địa phương, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak và Thống đốc bang Washington Christine Gregoire.Trường tiểu học Quảng Vinh 2 được xây dựng với tổng kinh phí tài trợ từ Boeing hơn 75 nghìn USD và chính quyền địa phương đã ủng hộ cơ sở vật chất như đất đai, cây cảnh, hàng rào, cổng và hệ thống điện. Đây là trường tiểu học thứ 18 mà Boeing tài trợ xây mới tại Việt Nam.Bà Christine Gregoire cho biết: “Tôi tự hào ghi nhận cam kết của Boeing và các tổ chức địa phương. Tôi mong rằng một số em học sinh tại đây, trong tương lai, sẽ gia nhập đội ngũ 1.200 em học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học thuộc bang Washington mỗi năm”.Ngôi trường được hoàn thiện với năm phòng học đầy đủ trang thiết bị giảng...

Chiều 22-9, tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao công trình trường tiểu học Quảng Vinh 2 do Tập đoàn Boeing và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) trao tặng.

Tham gia buổi lễ có đại diện của chính quyền địa phương, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak và Thống đốc bang Washington Christine Gregoire.

Trường tiểu học Quảng Vinh 2 được xây dựng với tổng kinh phí tài trợ từ Boeing hơn 75 nghìn USD và chính quyền địa phương đã ủng hộ cơ sở vật chất như đất đai, cây cảnh, hàng rào, cổng và hệ thống điện. Đây là trường tiểu học thứ 18 mà Boeing tài trợ xây mới tại Việt Nam.

Bà Christine Gregoire cho biết: “Tôi tự hào ghi nhận cam kết của Boeing và các tổ chức địa phương. Tôi mong rằng một số em học sinh tại đây, trong tương lai, sẽ gia nhập đội ngũ 1.200 em học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học thuộc bang Washington mỗi năm”.

Ngôi trường được hoàn thiện với năm phòng học đầy đủ trang thiết bị giảng dạy, hệ thống xử lý nước UV, khu vệ sinh hiện đại, sân vườn, cổng ra vào, hàng rào và hành lang, đáp ứng việc dạy và học hai buổi /ngày cho 136 em học sinh tại thôn Nam Dương, xã Quảng Vinh. Boeing và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ Ngôi đã xây dựng ngôi trường theo nguyên tắc “xây dựng xanh” thân thiện với môi trường, tận dụng sự thông gió tự nhiên, tối đa hóa ánh sáng trời và bảo đảm nước uống sạch..
Theo Nhandan