Thứ hai,  26/07/2021

Xã Hữu Kiên ( Chi Lăng): Khởi công xây nhà nội trú cho học sinh

LSO-Ngày 30/9/2010, Trường THCS xã Hữu Kiên (Chi Lăng) đã phối hợp với Huyện đoàn Chi Lăng tổ chức lễ khởi công nhà nội trú dân nuôi. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Huyện ủy Chi Lăng, Huyện đoàn Chi Lăng, cấp ủy, chính quyền xã Hữu Kiên, các nhà hảo tâm; cấp ủy, chính quyền, Ban Giám hiệu và học sinh trường THCS xã Hữu Kiên.Khu nhà được xây dựng với quy mô cấp 4, có 2 phòng ở, 1 nhà bếp với tổng diện tích trên 50m2, sức chứa 16 học sinh. Kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa, trong đó Tỉnh đoàn hỗ trợ 15 triệu đồng, Huyện đoàn Chi Lăng vận động ĐVTN đóng góp, các nhà hảo tâm hỗ trợ với tổng số tiền gần 45 triệu đồng, trong đó bà Trần Thị Miêng thị trấn Đồng Mỏ và bà Trần Thị Hoa, xã Hòa Bình, mỗi người hỗ trợ 2 triệu đồng.Với quy mô 9 lớp với 272 học sinh, do điều kiện các thôn bản quá xa trung tâm, nhu cầu ở nội trú của học sinh THCS Hữu Kiên rất lớn. Trong những năm qua, bằng các dự...

LSO-Ngày 30/9/2010, Trường THCS xã Hữu Kiên (Chi Lăng) đã phối hợp với Huyện đoàn Chi Lăng tổ chức lễ khởi công nhà nội trú dân nuôi. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Huyện ủy Chi Lăng, Huyện đoàn Chi Lăng, cấp ủy, chính quyền xã Hữu Kiên, các nhà hảo tâm; cấp ủy, chính quyền, Ban Giám hiệu và học sinh trường THCS xã Hữu Kiên.
Khu nhà được xây dựng với quy mô cấp 4, có 2 phòng ở, 1 nhà bếp với tổng diện tích trên 50m2, sức chứa 16 học sinh. Kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa, trong đó Tỉnh đoàn hỗ trợ 15 triệu đồng, Huyện đoàn Chi Lăng vận động ĐVTN đóng góp, các nhà hảo tâm hỗ trợ với tổng số tiền gần 45 triệu đồng, trong đó bà Trần Thị Miêng thị trấn Đồng Mỏ và bà Trần Thị Hoa, xã Hòa Bình, mỗi người hỗ trợ 2 triệu đồng.
Với quy mô 9 lớp với 272 học sinh, do điều kiện các thôn bản quá xa trung tâm, nhu cầu ở nội trú của học sinh THCS Hữu Kiên rất lớn. Trong những năm qua, bằng các dự án như dự án THCS 2, sự hỗ trợ của tổ chức quốc tế, nhà trường đã xây dựng được 7 phòng nội trú thu hút 64 học sinh có nơi ăn ở học hành. Tuy nhiên, vẫn còn trên 40 học sinh có nhu cầu nội trú, song cơ sở vật chất chưa đáp ứng được. Việc có thêm 2 phòng nội trú sẽ tạo điều kiện cho các em theo học được thuận lợi hơn.

MH