Thứ hai,  26/07/2021

700 triệu đồng học bổng tặng sinh viên Việt Nam

Chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) thuộc Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) vừa tổ chức trao học bổng 700 triệu đồng tài trợ sinh viên một số trường đại học Việt Nam.Đây là chương trình học bổng hằng năm lần thứ ba dành cho sinh viên Việt Nam của Doosan Vina và là lần thứ hai có sự phối hợp của Quỹ YonKang của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) tài trợ. Chín trường đại học được nhận tài trợ học bổng của công ty là: Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Bách khoa Đà Nẵng; Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Đà Nẵng, Đại học Đà Lạt, Đại học Quảng Nam và Đại học Phạm Văn Đồng tại Quảng Ngãi.Tổng trị giá học bổng được trao lần này tăng 50 % so với năm 2009 với 35 nghìn USD (khoảng 700 triệu đồng), trong đó Doosan Vina tài trợ 21 nghìn USD, Quỹ YonKang đóng góp...

Chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) thuộc Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) vừa tổ chức trao học bổng 700 triệu đồng tài trợ sinh viên một số trường đại học Việt Nam.

Đây là chương trình học bổng hằng năm lần thứ ba dành cho sinh viên Việt Nam của Doosan Vina và là lần thứ hai có sự phối hợp của Quỹ YonKang của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) tài trợ. Chín trường đại học được nhận tài trợ học bổng của công ty là: Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Bách khoa Đà Nẵng; Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Đà Nẵng, Đại học Đà Lạt, Đại học Quảng Nam và Đại học Phạm Văn Đồng tại Quảng Ngãi.

Tổng trị giá học bổng được trao lần này tăng 50 % so với năm 2009 với 35 nghìn USD (khoảng 700 triệu đồng), trong đó Doosan Vina tài trợ 21 nghìn USD, Quỹ YonKang đóng góp 10 nghìn USD. Những sinh viên nhận học bổng được lựa chọn từ các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua. Tổng giám đốc Doosan Vina, ông Cho Bong Jin, cho biết: &#39Việc trao tặng học bổng vừa là trách nhiệm của công ty chúng tôi với đất nước nơi chúng tôi đầu tư sản xuất và kinh doanh, vừa là một sự đầu tư cho thế hệ trẻ Việt Nam để xây dựng nguồn nhân lực tương lai cho Doosan Vina sau này”.

Được thành lập năm 2007, Công ty Doosan Vina thuộc Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) hiện có năm nhà máy đang hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi (Việt Nam), bao gồm: nhà máy sản xuất nồi hơi (Boiler), nhà máy sản xuất máy thu hồi nhiệt (HRSG), nhà máy MHE, nhà máy thiết bị khử muối nước biển (DESA) và nhà máy CPE. Doosan Vina cũng vừa khai trương một nhà máy sản xuất thiết bị máy phát điện. Trong ba năm qua, nhiều mặt hàng thiết bị công nghiệp nặng của công ty đã được xuất khẩu đến thị trường các nước, có uy tín cao về chất lượng và độ bền với nhãn hiệu “Madein Vietnam”.

Theo Nhandan