Thứ năm,  01/06/2023

Trao học bổng CNTT cho 10 học sinh tham gia chương trình "Lập trình viên quốc tế"

Sáng nay 12-11, tại TP Huế (Thừa Thiên-Huế), đại diện Quỹ Prudence thuộc Tập đoàn Prudence toàn cầu phối hợp T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng và trao tặng 10 suất học bổng công nghệ thông tin (CNTT) (trị giá 2.400 USD/1 suất) do Quỹ Prudence tài trợ mang tên IT Prudence scholarship.10 học sinh được chọn nhận được học bổng CNTT cho khóa học 2 năm “Lập trình viên quốc tế Aptech”. Đây là những học sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh chương trình học bổng CNTT năm 2010 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế từ tháng 4-2010 đến tháng 10-2010 với các môn thi: Toán, Tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp.Chương trình học bổng này dành cho những học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá, giỏi. Trong đó, đặc biệt ưu tiên cho những học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội. Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech Việt Nam được chọn triển khai chương trình.Khóa học được tổ chức theo thời gian biểu ba buổi/tuần, mỗi buổi học...

Sáng nay 12-11, tại TP Huế (Thừa Thiên-Huế), đại diện Quỹ Prudence thuộc Tập đoàn Prudence toàn cầu phối hợp T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng và trao tặng 10 suất học bổng công nghệ thông tin (CNTT) (trị giá 2.400 USD/1 suất) do Quỹ Prudence tài trợ mang tên IT Prudence scholarship.

10 học sinh được chọn nhận được học bổng CNTT cho khóa học 2 năm “Lập trình viên quốc tế Aptech”. Đây là những học sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh chương trình học bổng CNTT năm 2010 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế từ tháng 4-2010 đến tháng 10-2010 với các môn thi: Toán, Tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp.

Chương trình học bổng này dành cho những học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá, giỏi. Trong đó, đặc biệt ưu tiên cho những học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội. Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech Việt Nam được chọn triển khai chương trình.

Khóa học được tổ chức theo thời gian biểu ba buổi/tuần, mỗi buổi học bốn tiếng. Thời gian lên lớp học là 12 giờ, thời gian còn lại các học viên sử dụng cho việc thực hành thêm, tham dự các buổi workshop, thăm các công ty phần mềm để tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội tham gia vào các dự án tin học của công ty lớn trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp bằng “Lập trình viên quốc tế” của Tập đoàn Aptech – Ấn Độ.

Được biết, trong năm 2010, chương trình học bổng CNTT IT Prudence được triển khai tại Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Cần thơ với tổng trị giá học bổng hai tỷ đồng.

Theo Nhandan