Thứ bảy,  03/06/2023

Quảng Bình: Nhà giáo đầu tiên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân

Đó là nhà giáo Nguyễn Xuân Tiều, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp- hướng nghiệp Đồng Hới (Quảng Bình). Ông là một thầy giáo gương mẫu, tận tâm, một cán bộ quản lý có năng lực và có nhiều sáng tạo trong công tác chuyên môn.Nhà giáo Nguyễn Xuân Tiều là người đầu tiên trong trong ngành GD-ĐT Quảng Bình ứng dụng và cổ vũ mạnh mẽ cho việc áp dụng “phần mềm hỗ trợ cho công tác tư vấn hướng nghiệp” trong trường phổ thông và thực hiện mô hình “liên kết đào tạo nghề dài hạn, kết hợp thực hiện chương trình bổ túc THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS” được dư luận xã hội và học sinh đánh giá cao.Ghi nhận những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp giáo dục, ngày 9-11-2010, nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Tiều vinh dự là một trong số 132 nhà giáo trong cả nước được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Bình có tám nhà giáo được tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, nâng tổng số nhà giáo ưu tú toàn...

Đó là nhà giáo Nguyễn Xuân Tiều, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp- hướng nghiệp Đồng Hới (Quảng Bình). Ông là một thầy giáo gương mẫu, tận tâm, một cán bộ quản lý có năng lực và có nhiều sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Tiều là người đầu tiên trong trong ngành GD-ĐT Quảng Bình ứng dụng và cổ vũ mạnh mẽ cho việc áp dụng “phần mềm hỗ trợ cho công tác tư vấn hướng nghiệp” trong trường phổ thông và thực hiện mô hình “liên kết đào tạo nghề dài hạn, kết hợp thực hiện chương trình bổ túc THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS” được dư luận xã hội và học sinh đánh giá cao.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp giáo dục, ngày 9-11-2010, nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Tiều vinh dự là một trong số 132 nhà giáo trong cả nước được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Bình có tám nhà giáo được tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, nâng tổng số nhà giáo ưu tú toàn tỉnh lên 51 người.

Theo Nhandan