Thứ năm,  01/06/2023

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

Ngày 18-11, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự, có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an; các thế hệ nhà giáo và học viên ưu tú đại diện hơn 13 nghìn học viên nhà trường.Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa tặng lẵng hoa chúc mừng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học viên của Học viện, đồng thời nhiệt liệt biểu dương những thành tích Học viện đã nỗ lực đạt được thời gian qua. Học viện có số lượng giảng viên, cán bộ có trình độ cao đứng đầu trong hệ thống các trường CAND, nhiều năm liền được Chính phủ và Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Trong gần 800 cán bộ, có bốn giáo sư, 13 phó giáo sư, 49 tiến sĩ, gần 200 thạc sĩ. Năm 2010, Học viện có thêm hai nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư, năm nhà giáo...

Ngày 18-11, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự, có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an; các thế hệ nhà giáo và học viên ưu tú đại diện hơn 13 nghìn học viên nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa tặng lẵng hoa chúc mừng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học viên của Học viện, đồng thời nhiệt liệt biểu dương những thành tích Học viện đã nỗ lực đạt được thời gian qua. Học viện có số lượng giảng viên, cán bộ có trình độ cao đứng đầu trong hệ thống các trường CAND, nhiều năm liền được Chính phủ và Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Trong gần 800 cán bộ, có bốn giáo sư, 13 phó giáo sư, 49 tiến sĩ, gần 200 thạc sĩ. Năm 2010, Học viện có thêm hai nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư, năm nhà giáo được công nhận phó giáo sư. Đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị Học viện cần triển khai tổng kết, đánh giá về quá trình đào tạo đại học và sau đại học, để nhìn nhận những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, từ đó vừa khẳng định tính ưu việt của mô hình đào tạo đại học của lực lượng CAND Việt Nam; tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục và đào tạo, quan tâm hơn nữa đến đào tạo giảng viên và xác định đây là khâu đột phá quan trọng của đổi mới giáo dục đại học hiện nay; tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, kỹ năng sư phạm, chuyên môn nghiệp vụ và khả năng nghiên cứu khoa học…

* Ngày 18-11, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2010) và gặp mặt đại diện Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú được Nhà nước phong tặng lần thứ 11. Theo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, những năm qua, đội ngũ nhà giáo đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Từ năm 1988 đến nay, Đảng và Nhà nước ta đã có 11 đợt phong tặng, ghi nhận và tuyên dương thành tích xuất sắc cho 486 Nhà giáo Nhân dân và 6.165 Nhà giáo Ưu tú ở tất cả các bậc học, cấp học trên cả nước. Trong đó, đợt phong tặng lần thứ 11 năm 2010 có 132 Nhà giáo Nhân dân và 1.062 Nhà giáo Ưu tú.

* Ngày 18-11, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo tỉnh có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 100% trường học bố trí đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi không ngừng được củng cố nâng lên; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp năm học 2009-2010 đạt 96,81%. Năm học 2009-2010 đã có học sinh xuất sắc Đinh Anh Minh đã mang vinh quang về cho tỉnh với Huy chương vàng quốc tế môn Vật lý.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định công nhận 22 nhà giáo vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu &#39Nhà giáo Ưu tú' trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ GD và ĐT cho 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2009.

* Ngành GD và ĐT tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú: Giao lưu tranh vẽ và thi vẽ tranh của 11 phòng GD và ĐT, tám trường phổ thông dân tộc nội trú; giao lưu và thi viết chữ đẹp, trình bày bảng khoa học của giáo viên, học sinh khối tiểu học trong toàn tỉnh; liên hoan tiếng hát dân ca ngành GD và ĐT với sự tham gia của hơn 600 diễn viên không chuyên là cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành, tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về nghĩa thầy tình bạn dưới mái trường thân yêu. Sở GD và ĐT tổ chức gặp mặt các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và công bố Quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho bảy nhà giáo và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng ba nhà giáo.

* Chiều 18-11, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Nam Định là mảnh đất có truyền thống hiếu học, thời nào cũng xuất hiện nhân tài làm rạng danh đất nước như Trạng nguyên Nguyễn Hiền, Lương Thế Vinh, Đào Sư Tích, Trần Văn Bảo. Trong thời kỳ đổi mới, Nam Định là địa phương 16 năm liên tục dẫn đầu toàn quốc về công tác giáo dục – đào tạo. Năm học vừa qua, ngành giáo dục của tỉnh dẫn đầu cả nước ở ba chỉ tiêu: tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi và thi đại học. Với hơn 26 nghìn cán bộ, giáo viên được đào tạo cơ bản, có kỹ năng sư phạm, yêu ngành, yêu nghề, tỉnh Nam Định quyết tâm giữ vững chất lượng dạy và học, xứng đáng là vùng &#39đất học, đất văn&#39.

Nhân dịp này, Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 12 nhà giáo do Chủ tịch nước phong tặng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 101 giáo viên được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú.

Theo Nhandan