Thứ tư,  25/05/2022

Ngừng hợp đồng với giáo viên có phát ngôn thiếu chuẩn mực

Chiều 7-12, BGH Trường THPT Hàng hải (Hải Phòng) đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục- Đào tạo thành phố Hải Phòng về việc cô Hoàng Thị N., giáo viên thỉnh giảng của trường phát ngôn thiếu chuẩn mực khi đứng trước học sinh.Theo lãnh đạo Trường THPT Hàng hải, nguyên nhân của vụ việc là “do cô N. chưa nghiêm túc, tác phong sư phạm chưa chuẩn mực, trong khi học sinh thiếu ý thức tôn trọng giáo viên, không lường trước được hậu quả khi quay clip và chuyền tay nhau”.Nhà trường đã yêu cầu cô N. cùng tập thể lớp 12A2 tường trình sự việc, kiểm điểm. Đồng thời phân công giáo viên khác dạy môn tin học thay cho cô N. Có tin, nhà trường sẽ tiếp tục xem xét và có hình thức xử lý đối với cô N. trong những ngày tới.Trước đó, vào tiết thứ 5, (ngày 29-11) tại lớp 12A2, một số học sinh có hành động không đúng khiến cô N. không kiềm chế được, và đã có lời lẽ thiếu chuẩn mực với học sinh.Một học sinh trong lớp dùng điện thoại di động quay lại cảnh đó.Cô...

Chiều 7-12, BGH Trường THPT Hàng hải (Hải Phòng) đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục- Đào tạo thành phố Hải Phòng về việc cô Hoàng Thị N., giáo viên thỉnh giảng của trường phát ngôn thiếu chuẩn mực khi đứng trước học sinh.

Theo lãnh đạo Trường THPT Hàng hải, nguyên nhân của vụ việc là “do cô N. chưa nghiêm túc, tác phong sư phạm chưa chuẩn mực, trong khi học sinh thiếu ý thức tôn trọng giáo viên, không lường trước được hậu quả khi quay clip và chuyền tay nhau”.

Nhà trường đã yêu cầu cô N. cùng tập thể lớp 12A2 tường trình sự việc, kiểm điểm. Đồng thời phân công giáo viên khác dạy môn tin học thay cho cô N. Có tin, nhà trường sẽ tiếp tục xem xét và có hình thức xử lý đối với cô N. trong những ngày tới.

Trước đó, vào tiết thứ 5, (ngày 29-11) tại lớp 12A2, một số học sinh có hành động không đúng khiến cô N. không kiềm chế được, và đã có lời lẽ thiếu chuẩn mực với học sinh.

Một học sinh trong lớp dùng điện thoại di động quay lại cảnh đó.

Cô Hoàng Thị N. công tác chính thức tại Trung tâm thông tin thư viện Trường Đại học Y Hải Phòng và tham gia dạy thêm môn tin học ngoài giờ hành chính cho khối lớp 12 tại Trường THPT Hàng hải

Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Văn Thức, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hải Phòng cho biết, cô Hoàng Thị N. là cán bộ thư viện của nhà trường, do có trình độ tin học nên tham gia làm giáo viên thỉnh giảng tại trường THPT Hàng hải.

Trước việc này, lãnh đạo Trường Đại học Y Hải Phòng đã phê bình cô Ngọc và rút kinh nghiệm trong toàn trường.

Theo Nhandan