Thứ tư,  25/05/2022

Sinh viên rất yếu các kỹ năng sống

Đã có 10.000 sinh viên trực tiếp tham dự buổi giao lưu và 50.000 sinh viên theo dõi chương trình qua mạng xã hội Zing Me (http://me.zing.vn/donghanhcungsinhvien) trong các buổi giao lưu đối thoại tại các trường đại học về các vấn đề trong cuộc sống. Điều này cho thấy, các sinh viên Việt Nam rất quan tâm đến kỹ năng sống thời hiện đại.Diễn ra tại 10 trường ĐH ở TP.HCM, chuỗi giao lưu kỹ năng sống “Chia sẻ để thành công” do mạng xã hội Zing Me phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức vừa kết thúc.Trong các buổi giao lưu, sự tương tác giữa sinh viên và diễn giả đều ở mức cao. Phần lớn câu hỏi đều xoay quanh những khó khăn trong cuộc sống về học hành, tình cảm, hòa hợp trong môi trường mới, lối sống, cách cư xử với những người xung quanh, thậm chí là cách bảo vệ bản thân trước những thử thách của cuộc sống. Những thắc mắc trên cho thấy sự thiếu hụt kinh nghiệm sống của những người trẻ tuổi.Diễn giả Quách Tuấn Khanh chia sẻ: “Thông qua nội dung câu hỏi của các bạn, tôi...

Đã có 10.000 sinh viên trực tiếp tham dự buổi giao lưu và 50.000 sinh viên theo dõi chương trình qua mạng xã hội Zing Me (tle=”http://me.zing.vn/donghanhcungsinhvien”>http://me.zing.vn/donghanhcungsinhvien) trong các buổi giao lưu đối thoại tại các trường đại học về các vấn đề trong cuộc sống. Điều này cho thấy, các sinh viên Việt Nam rất quan tâm đến kỹ năng sống thời hiện đại.

Diễn ra tại 10 trường ĐH ở TP.HCM, chuỗi giao lưu kỹ năng sống “Chia sẻ để thành công” do mạng xã hội Zing Me phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức vừa kết thúc.

Trong các buổi giao lưu, sự tương tác giữa sinh viên và diễn giả đều ở mức cao. Phần lớn câu hỏi đều xoay quanh những khó khăn trong cuộc sống về học hành, tình cảm, hòa hợp trong môi trường mới, lối sống, cách cư xử với những người xung quanh, thậm chí là cách bảo vệ bản thân trước những thử thách của cuộc sống. Những thắc mắc trên cho thấy sự thiếu hụt kinh nghiệm sống của những người trẻ tuổi.

Diễn giả Quách Tuấn Khanh chia sẻ: “Thông qua nội dung câu hỏi của các bạn, tôi cảm nhận được sự thiếu định hướng của các bạn trẻ trên con đường bước vào đời.”

Với thông điệp “Cách nhanh nhất để nhận được là hãy cho đi”, trong suốt 10 buổi giao lưu, các diễn giả, các nhân vật thành đạt đã chia sẻ nhiều vấn đề: Không ai thành công một mình, Tư duy tích cực, Để gây dựng sự nghiệp thành công, Thất bại là chuyện nhỏ, Kỹ năng cân bằng cuộc sống, Khẳng định chính mình, Tư duy sáng tạo, Sống thử: Nên hay không?, Khởi đầu cuộc sống tự lập và Tự lập và trưởng thành.

Chương trình diễn ra tại 10 trường đại học lớn ở TP Hồ Chí Minh và đã được các sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Bạn Bùi Thị Thúy, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tâm sự: “Các sinh viên tuy được đào tạo các kiến thức rất bài bản nhưng các kỹ năng trong cuộc sống thì lại là một hạn chế. Mình thấy các thông tin tại các buổi giao lưu đều rất bổ và mình đã học hỏi được nhiều điều từ đó”

Ông Vương Quang Khải – Phó Tổng giám đốc công ty VNG, phụ trách mạng xã hội Zing Me cho biết: “Chương trình không chỉ giúp các bạn trẻ không chỉ sống tốt hơn, làm chủ sự nghiệp của mình mà còn góp phần xây dựng môi trường xung quanh tốt đẹp”

Ban tổ chức cũng đã trao 50 suất học bổng “Vươn đến thành công” trị giá 1 triệu đồng/1 suất cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các sinh viên nhận học bổng là những người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, sinh viên nghèo, sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua…Đó là niềm động viên giúp các bạn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và con đường học tập của mình.

Theo Nhandan