Thứ tư,  25/05/2022

Đổi mới dạy học với sản phẩm "Skycare- khoa học sống động trong mắt em"

Bộ sản phẩm “Skycare – khoa học sống động trong mắt em” vinh dự được lựa chọn là sản phẩm tiểu biểu cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy.Ngày 9- 12, tại TP Hồ Chí Minh, Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức hội thảo “Chuẩn kiến thức kỹ năng và phương pháp đổi mới giáo dục tiểu học”. Tới dự có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục UNET, cán bộ quản lý giáo dục các phòng GD – ĐT, các trường tiểu học trên địa bàn TP.Tại buổi hội thảo, bộ sản phẩm “Skycare – khoa học sống động trong mắt em” của Tập đoàn giáo dục UNET vinh dự được lựa chọn giới thiệu là sản phẩm tiểu biểu cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Sau quá trình khảo sát điều kiện học tập của các trường tiểu học tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của phụ huynh, học sinh, đồng thời áp dụng những thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến, UNET...

Bộ sản phẩm “Skycare – khoa học sống động trong mắt em” vinh dự được lựa chọn là sản phẩm tiểu biểu cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy.

Ngày 9- 12, tại TP Hồ Chí Minh, Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức hội thảo “Chuẩn kiến thức kỹ năng và phương pháp đổi mới giáo dục tiểu học”. Tới dự có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục UNET, cán bộ quản lý giáo dục các phòng GD – ĐT, các trường tiểu học trên địa bàn TP.

Tại buổi hội thảo, bộ sản phẩm “Skycare – khoa học sống động trong mắt em” của Tập đoàn giáo dục UNET vinh dự được lựa chọn giới thiệu là sản phẩm tiểu biểu cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Sau quá trình khảo sát điều kiện học tập của các trường tiểu học tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của phụ huynh, học sinh, đồng thời áp dụng những thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến, UNET đã cho ra mắt bộ sản phẩm “Skycare – khoa học sống động trong mắt em”.

Bộ đĩa nhỏ gọn này bao hàm nhiều tập phim khoa học thường thức với kiến thức tự nhiên, xã hội phong phú, các em học sinh có thể “học mà chơi, chơi mà học”, các thầy cô giáo có thêm bộ tài liệu giảng dạy sinh động, hấp dẫn và các bậc phụ huynh có thể dễ dàng cùng con “chơi mà học”.

Nội dung của mỗi bài giảng trên lớp được chuyển tải trọn vẹn trong một tập phim Skycare. Nhân vật chính – Anh Trái đất – là nhân vật rất thông minh, dạng “biết tuốt”, được thiết kế 3D, ngộ nghĩnh dễ thương. Thông qua các cuộc đối thoại của nhân vật này với bé dẫn chương trình, học sinh được cung cấp những kiến thức của bài học một cách tự nhiên, ấn tượng với những dẫn chứng thực tế sinh động bằng hình ảnh, đoạn phim chân thực.

Nhiều chuyên gia giáo dục, nhà quản lý giáo dục và giáo viên nhận xét: ưu điểm nổi bật của bộ sản phẩm là : Kiến thức bám sát nội dung học sinh được dạy trên lớp; được Bộ Giáo dục – Đào tạo thẩm định về nội dung và chất lượng; ứng dụng phương pháp làm phim hoạt hình với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động, gần gũi với học sinh.

Theo Nhandan