Thứ tư,  25/05/2022

Trường THCS thị trấn Thất Khê – cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện Tràng Định

LSO-Trường THCS thị trấn Thất Khê là ngôi trường chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Tràng Định. Mặc dù còn non trẻ song nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tràng Định. Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn trong công tác dạy và học, trong các hoạt động phong trào đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện nhà.Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện tốt các phong trào thi đau nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Chính vì vậy ngay từ đầu năm học, hai tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch thăm lớp, dự giờ để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi theo các khối lớp, đồng thời có kế hoạch phụ đạo học sinh yếu, kém. Nhà trường là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo được nhiều tiết dạy hứng...

LSO-Trường THCS thị trấn Thất Khê là ngôi trường chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Tràng Định. Mặc dù còn non trẻ song nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tràng Định.
Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn trong công tác dạy và học, trong các hoạt động phong trào đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện nhà.
Ban giám hiệu nhà trường luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện tốt các phong trào thi đau nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Chính vì vậy ngay từ đầu năm học, hai tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch thăm lớp, dự giờ để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi theo các khối lớp, đồng thời có kế hoạch phụ đạo học sinh yếu, kém. Nhà trường là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tạo được nhiều tiết dạy hứng thú cho học sinh, điển hình trong việc ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, có nhiều tiết dạy giỏi là cô giáo Nông Thị Thu Hằng – giáo viên xuất sắc cấp tỉnh môn hóa học và thầy giáo Nguyễn Văn Trọng – giáo viên giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh. Dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, sự phối kết hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa ban giám hiệu và các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu. Chi bộ Đảng liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh, được tặng nhiều giấy khen, năm học 2009-2010 nhà trường vinh dự được tặng bằng khen của UBND tỉnh, BCH Công đoàn 3 năm liên tục được tặng bằng khen của LĐLĐ. Chất lượng mũi nhọn của trường được nâng lên, hiện có 3 giáo viên xuất sắc và giỏi cấp tỉnh, có 7 giáo viên giỏi cấp huyện, có 2 giáo viên vinh dự được dự Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ III; học sinh giỏi cấp tỉnh cóp 16 giải, cấp huyện có 60 giải. Năm học 2010 -2011, nhà trường có 8 học sinh thi đỗ trường THPT chuyên Chu Văn An. Ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của thầy và trò luôn được Ban giám hiệu quan tâm, chú trọng. Đội văn nghệ xung kích của trường tích cực tham gia các hoạt động như, chào mừng đại hội Đảng các cấp, chào mừng các ngày lễ lớn, các hội nghị của huyện, của ngành, tham gia các hội thi cấp tỉnh, cấp huyện đều được giải cao, tiêu biểu là hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên” cấp tỉnh năm 2009 do Sở GD&ĐT tổ chức đạt được giải đặc biệt toàn đoàn với 3 tiết mục giải A, 1 tiết mục giải B.
Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn kết với các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục đặc biệt là Cuộc vận động “Hai không” với “bốn nội dung”, nhà trường xuất hiện nhiều tấm gương thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu “nói đi đôi với làm”, điển hình là thầy giáo Lý Văn Hơn – Phó hiệu trường nhà trường là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo, thầy đã đạt giải ba hội thi “kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp tỉnh. Bên cạnh đó, em Đàm Thị Cúc, một học sinh nghèo vượt khó với 9 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi đã đạt giải nhất Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện sách hè” tỉnh Lạng Sơn năm 2009 với câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu.

Thành tích mà thầy và trò Trường THCS thị trấn Thất Khê đã đạt được sẽ luôn là động lực cho nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt được thành quả cao hơn trong sự nghiệp trồng người.

Hoàng Cúc