Thứ bảy,  22/01/2022

Sinh viên Việt Nam hoạt động sôi nổi tại Nam Phi

Sinh viên Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi nằm trong Liên hoan Thanh niên-Sinh viên thế giới lần thứ 17 (WFYS 17) đang diễn ra tại Nam Phi.Ngày 18/12, đoàn thanh niên, sinh viên Việt Nam đã tổ chức "Ngày Việt Nam" và hội thảo "80 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - tuổi trẻ Việt Nam xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa" và "Phong trào thanh niên, sinh viên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội," tại Trung tâm sự kiện Tshwane ở thủ đô Pretoria, Nam Phi. Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Trần Đắc Lợi nêu bật sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất lớn của lực lượng đoàn viên, thanh niên. Sinh viên Việt Nam tại Liên hoan Thanh niên-Sinh viên thế giới lần thứ 17. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)Ông cũng giới thiệu chính sách...

Sinh viên Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi nằm trong Liên hoan Thanh niên-Sinh viên thế giới lần thứ 17 (WFYS 17) đang diễn ra tại Nam Phi.

Ngày 18/12, đoàn thanh niên, sinh viên Việt Nam đã tổ chức “Ngày Việt Nam” và hội thảo “80 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – tuổi trẻ Việt Nam xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa” và “Phong trào thanh niên, sinh viên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội,” tại Trung tâm sự kiện Tshwane ở thủ đô Pretoria, Nam Phi.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Trần Đắc Lợi nêu bật sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất lớn của lực lượng đoàn viên, thanh niên.


Sinh viên Việt Nam tại Liên hoan Thanh niên-Sinh viên thế giới lần thứ 17. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Ông cũng giới thiệu chính sách đối ngoại rộng mở đa phương hóa, đa dạng hóa và Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới.

Tại cuộc hội thảo, các đại biểu thanh niên Cuba, Ấn Độ, Bangladesh, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên… đã bày tỏ ngưỡng mộ trước cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, các bạn trẻ quốc tế mong muốn tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Việt Nam và Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY), các bạn trẻ châu Á, châu Phi, khu vực Mỹ Latin… nhằm duy trì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển.

Tham dự WFYS 17, đoàn thanh niên, sinh viên Việt Nam đã có các cuộc giao lưu văn hóa, thi đấu thể dục thể thao và trình diễn chương trình văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, như những bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước, con người và tuổi trẻ Việt Nam.

Đặc biệt, đoàn Việt Nam đã tích cực tham gia các chương trình, sự kiện quan trọng của liên hoan, nhất là những cuộc hội thảo ủng hộ các bạn trẻ châu Phi, Ngày châu Á, Ngày châu Âu, Ngày Thanh niên thế giới đoàn kết và hữu nghị./.

Theo vietnamplus.vn