Chủ nhật,  05/12/2021

Ghi nhận ở một trường tiên tiến

LSO-Trường THCS Khánh Khê (Văn Quan) là một trường thuộc xã vùng II, tuy có tuyến quốc lộ 1B chạy qua trung tâm xã, song do địa hình có nhiều thôn bản rải rác, đường xá đi lại khó khăn, nhất là về mùa mưa, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy còn thiếu thốn, nên ít nhiều đã ảnh hưởng tới học tập của học sinh nơi đây.Trường THCS Khánh Khê được xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2010Những năm qua, được sự chỉ đạo sát xao của ngành giáo dục mà trực tiếp là Phòng Giáo dục huyện, sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, cơ sở vật chất ngày càng được nâng lên đã từng bước khăc phục khó khăn, cùng những nỗ lực cố gắng của một tập thể đoàn kết, gắn bó, mình vì mọi người đã làm nên thành tích chung của nhà trường, vì vậy trong 4 năm liền nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến. Thầy giáo Ngô Xuân Long, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Giữ được thành tích trên,...

LSO-Trường THCS Khánh Khê (Văn Quan) là một trường thuộc xã vùng II, tuy có tuyến quốc lộ 1B chạy qua trung tâm xã, song do địa hình có nhiều thôn bản rải rác, đường xá đi lại khó khăn, nhất là về mùa mưa, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy còn thiếu thốn, nên ít nhiều đã ảnh hưởng tới học tập của học sinh nơi đây.
Trường THCS Khánh Khê được xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2010
Những năm qua, được sự chỉ đạo sát xao của ngành giáo dục mà trực tiếp là Phòng Giáo dục huyện, sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân, cơ sở vật chất ngày càng được nâng lên đã từng bước khăc phục khó khăn, cùng những nỗ lực cố gắng của một tập thể đoàn kết, gắn bó, mình vì mọi người đã làm nên thành tích chung của nhà trường, vì vậy trong 4 năm liền nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến. Thầy giáo Ngô Xuân Long, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Giữ được thành tích trên, ngay từ đầu năm học 2009 – 2010, nhà trường luôn triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Mỗi thầy, cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”,… đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa rộng khắp. Trong năm, nhà trường có 5 giáo viên đang theo học các lớp đại học. Để nâng cao trình độ, trường còn tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường, cử giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện, với kết quả 9 giáo viên giỏi cấp trường và 2 giáo viên giỏi cấp huyện, thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn, đưa ra phương pháp mới để nâng cao chất lượng dạy học; giúp học sinh có tính chủ động tích cực hoạt động trong các giờ dạy, có kỹ năng ứng xử mạnh dạn trong hoạt động ngoài giờ lên lớp, các tiết sinh hoạt cuối tuần.
Để góp phần khắc phục những khó khăn, mỗi thầy, cô giáo đã tự làm thêm 2 đồ dùng dạy học, dạy thêm 2 tiết/tuần không hưởng thù lao để phụ đạo cho học sinh yếu kém. Ngoài ra cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường còn tổ chức quyên góp giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về sách vở, đồ dùng để các em yên tâm học tập. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong năm nhà trường đã đưa vào sử dụng 8 phòng học được xây dựng khang trang kiên cố, cùng đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Trường tổ chức cho học sinh trồng được 400 cây bạch đàn trong khu vực trường tạo cảnh quan; tổ chức tốt việc chăm sóc cây trồng, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, an toàn tạo được môi trường lành mạnh thân thiện. Bên cạnh đó, phát động học sinh tham gia viết bài về gương người tốt, việc tốt trong nhà trường, tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài giờ với các trò chơi dân gian, liên hệ với địa phương để học sinh chăm sóc khu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã, qua đó nhằm giáo dục các em lòng kính trọng, biết ơn, có ý thức giữ gìn di tích, hàng năm tổ chức dâng hương nhân ngày 22-12.

Trong năm học 2010 – 2011, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trao thi đua, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phấn đấu trong năm học tiếp tục giữ vững danh hiệu “Trường tiên tiến”.

Khánh Ly