Thứ hai,  18/10/2021

Trao giải Euréka cho 74 công trình nghiên cứu khoa học

Ngày 4-1, Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Đại học quốc gia thành phố phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 12 năm 2010.Năm 2010, Giải thưởng Euréka cấp trường đã nhận được 2.113 đề tài đến từ 33 trường đại học, cao đẳng, học viện. Trong đó, có 31 trường giới thiệu 500 đề tài tham gia Giải thưởng Euréka cấp thành phố. Đây là năm đầu tiên giải thưởng Euréka thu hút đông nhất số lượng sinh viên, số trường và tổng số đề tài tham gia.Ban tổ chức đã trao giải cho 72 công trình xuất sắc trên 11 lĩnh vực nghiên cứu của 162 bạn sinh viên, bao gồm: Giải thưởng khóa luận tốt nghiệp xuất sắc có chín giải Nhất và hai giải khuyến khích; Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2010 có một giải đặc biệt; sáu giải Nhất; chín giải Nhì; 10 giải Ba và 37 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng là 152 triệu đồng.Theo đánh giá của các Hội...

Ngày 4-1, Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Đại học quốc gia thành phố phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 12 năm 2010.

Năm 2010, Giải thưởng Euréka cấp trường đã nhận được 2.113 đề tài đến từ 33 trường đại học, cao đẳng, học viện. Trong đó, có 31 trường giới thiệu 500 đề tài tham gia Giải thưởng Euréka cấp thành phố. Đây là năm đầu tiên giải thưởng Euréka thu hút đông nhất số lượng sinh viên, số trường và tổng số đề tài tham gia.

Ban tổ chức đã trao giải cho 72 công trình xuất sắc trên 11 lĩnh vực nghiên cứu của 162 bạn sinh viên, bao gồm: Giải thưởng khóa luận tốt nghiệp xuất sắc có chín giải Nhất và hai giải khuyến khích; Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2010 có một giải đặc biệt; sáu giải Nhất; chín giải Nhì; 10 giải Ba và 37 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng là 152 triệu đồng.

Theo đánh giá của các Hội đồng khoa học chuyên môn, nội dung nghiên cứu của các công trình dự thi năm nay rất phong phú, đề cập đến nhiều lĩnh vực mới và có khả năng ứng dụng cao. Đặc biệt, một số công trình đã đề cập đến những vấn đề lớn mà xã hội rất quan tâm như xây nhà nổi ở đồng bằng sông Cửu Long, tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Theo Nhandan