Thứ năm,  02/12/2021

Hà Nội điều chỉnh lịch học theo bản tin thời tiết buổi sáng

Sáng nay, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã thống nhất, các trường học căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết buổi sáng trên kênh VTV1 để quyết định cho học sinh nghỉ.Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh THCS được nghỉ học nếu nhiệt độ ban ngày xuống dưới 7 độ C và với học sinh tiểu học và mầm non là dưới 10 độ C. Do đó, ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết, các trường học cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết trong ngày để điều chỉnh thời gian học cho học sinh. Tuy nhiên, ông Thống cũng lưu ý các trường do Hà Nội lại là một địa bàn rộng, nhiệt độ trong ngày giữa các vùng khác nhau, nên Phòng GD&ĐT căn cứ thời tiết ở địa bàn mình để chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học. Sở GD&ĐT cũng đề nghị các bậc phụ huynh cũng cần chủ động để học sinh ở nhà khi trời quá lạnh.Trước khi bước vào đợt rét đậm kéo dài, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các Phòng GD&ĐT...

Sáng nay, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã thống nhất, các trường học căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết buổi sáng trên kênh VTV1 để quyết định cho học sinh nghỉ.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh THCS được nghỉ học nếu nhiệt độ ban ngày xuống dưới 7 độ C và với học sinh tiểu học và mầm non là dưới 10 độ C. Do đó, ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết, các trường học cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết trong ngày để điều chỉnh thời gian học cho học sinh.

Tuy nhiên, ông Thống cũng lưu ý các trường do Hà Nội lại là một địa bàn rộng, nhiệt độ trong ngày giữa các vùng khác nhau, nên Phòng GD&ĐT căn cứ thời tiết ở địa bàn mình để chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học. Sở GD&ĐT cũng đề nghị các bậc phụ huynh cũng cần chủ động để học sinh ở nhà khi trời quá lạnh.

Trước khi bước vào đợt rét đậm kéo dài, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường chủ động phòng chống rét, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu đồng phục không đủ ấm; học sinh đi học muộn do điều kiện thời tiết thì phải thu xếp để các em được vào lớp học…

Với những trường tổ chức bán trú phải đảm bảo đủ suất ăn, chế độ ăn hợp lý, cơm thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp. Ngoài ra, các trường mầm non phải có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Theo Vnmedia